Mười bệnh nhân Covid-19 đang điều trị đã âm tính, 2 ca nặng chưa tiến triển

  • 21/03/2020 19:08
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Trong 75 bệnh nhân nhiễm Covid-19 vẫn đang điều trị tại các bệnh viện trên cả nước, 8 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần, 2 người đã âm tính 2 lần, 2 ca nặng vẫn đang được theo dõi chặt…
Các bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang được điều trị ở 11 cơ sở y tế trên cả nước

Các bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang được điều trị ở 11 cơ sở y tế trên cả nước

Chiều nay, 21-3, Bộ Y tế thông tin, ngoài bệnh nhân số 18 nhiễm Covid-19 đã có 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và đã được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, 10 ca khác cũng đã có ít nhất 1 lần xét nghiệm âm tính.

Cụ thể, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đang điều trị 34 trường hợp nhiễm Covid-19 (22 bệnh nhân người Việt, 12 bệnh nhân người nước ngoài), trong đó 4 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần, gồm: bệnh nhân số 17, bệnh nhân số 25, bệnh nhân số 59, bệnh nhân số 72.

Đặc biệt, có 2 bệnh nhân là ca bệnh số 24 và số 27 đã 2 lần có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, lần xét nghiệm gần nhất là ngày 19-3. Theo quy định, nếu trải qua 3 lần xét nghiệm âm tính thì có thể được xuất viện.

Những bệnh nhân nhiễm Covid-19 còn lại đang được điều trị tại 11 cơ sở y tế trong cả nước, có cả bệnh nhân đang điều trị tại trung tâm y tế huyện (bệnh nhân số 73 hiện điều trị tại Trung tâm y tế huyện Thanh Miện- tỉnh Hải Dương). Đa số bệnh nhân có tình trạng sức khỏe ổn định, một vài ca xuất hiện dấu hiệu viêm phổi đã được điều trị theo phác đồ.

Trong đó, có 4 bệnh nhân cũng đã trải qua 1 lần xét nghiệm âm tính với Covid-19, gồm: 2 bệnh nhân nước ngoài đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, 1 bệnh nhân người Anh đang điều trị ở Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, bệnh nhân số 32 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh.

Riêng về 2 trường hợp bệnh nhân nhiễm Covid-19 diễn biến nặng tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bộ Y tế cho biết, 1 trong 2 trường hợp này (ca bệnh số 19, là nữ bệnh nhân 64 tuổi ở Hà Nội – bác ruột của bệnh nhân số 17) do tình trạng suy hô hấp tiến triển nhanh nên đã được chỉ định can thiệp ECMO (kỹ thuật tuần hoàn ngoài cơ thể, được coi là phao cứu sinh cuối cùng của các ca bệnh nặng).

Bộ Y vẫn đang liên tục tổ chức hội chẩn chuyên môn gồm các chuyên gia hàng đầu về hồi sức, hô hấp, tim mạch... Đồng thời, Bộ cũng đã thành lập tổ Hội chẩn chuyên môn gồm 30 chuyên gia đầu ngành để sẵn sàng hội chẩn, hỗ trợ chuyên môn đối với các trường hợp ca bệnh nặng.

Tin cùng chuyên mục