Mức tín nhiệm của Tổng thống Ukraine ra sao sau thượng đỉnh Normandy?

  • 20/12/2019 17:56
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Một cuộc thăm dò ý kiến mới đây của Kiev cho biết, mức tín nhiệm của Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã tăng lên sau Hội nghị thượng đỉnh Bộ tứ Normandy diễn ra ngày 9-12 vừa qua.
Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky

“Trong 2 tuần qua, mức độ hài lòng với hoạt động của Tổng thống Zelensky tăng từ 53% lên 62%, trong khi sự bất mãn đã giảm từ 33% xuống 25%”, TASS dẫn nguồn tin từ cuộc thăm dò trên cho biết. Khoảng 67% người dân tin tưởng ông, và 25% người khác trả lời không tin tưởng.

“1/3 số người Ukraine được thăm dò tin rằng, hoạt động của tổng thống năm nay có nhiều thành công hơn thất bại. 41% cho biết, thành công và thất bại của ông Zelensky là ngang nhau, và chỉ 14% cho rằng, ông thất bại nhiều hơn trong các hoạt động của mình”, cuộc điều tra cho biết, đồng thời chỉ ra rằng, tỷ lệ bất mãn nằm trong số những người ủng hộ đảng Đoàn kết châu Âu của cựu Tổng thống Poroshenko.

Cũng theo cuộc khảo sát, 40% người Ukraine được thăm dò tin đất nước đang đi đúng hướng, trong khi đó 38% phủ nhận, 22% khác cho rằng, khó trả lời về vấn đề này. Được biết, cuộc khảo sát trên được tiến hành đối với 2.500 người từ ngày 13 tới ngày 17-12.

Ông Zelensky đã tranh cử Tổng thống Ukraine khi đại diện đảng Đầy tớ của nhân dân, và giành được chiến thắng áp đảo với 73,22% số phiếu bầu, trong khi đó, đối thủ Poroshenko của ông chỉ giành được 24,45% số phiếu.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục