• Trung Quốc "xì hơi" bong bóng bất động sản

  Trung Quốc "xì hơi" bong bóng bất động sản

  ANTD.VN - Trung Quốc đang rốt ráo triển khai các biện pháp nhằm làm “xì hơi” bong bóng bất động sản được cho là vẫn đang không ngừng phình to tại nền kinh tế mới nổi lớn nhất thế giới này.

 • Đổ xô ly hôn để được… mua nhà ưu đãi

  Đổ xô ly hôn để được… mua nhà ưu đãi

  ANTD.VN - Ly hôn thường dẫn đến việc bán nhà. Nhưng một nghịch lý diễn ra tại thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) khi nhiều cặp vợ chồng đổ xô làm thủ tục ly hôn để được… mua nhà mới.

 • Lái xe tải chở tiền lẻ đi mua nhà

  Lái xe tải chở tiền lẻ đi mua nhà

  ANTĐ - Một cư dân tại tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) đã khiến nhiều người phải ngạc nhiên khi lái chiếc xe tải chở đầy tiền xu mệnh giá thấp và những đồng tiền lẻ để mua một căn hộ. 

 • Australia sẽ phạt nặng người nước ngoài mua nhà sai luật

  Australia sẽ phạt nặng người nước ngoài mua nhà sai luật

  ANTĐ - Thêm 5 chủ sở hữu người nước ngoài vừa bị nhà chức trách Australia yêu cầu bán 6 khối bất động sản khi chính quyền nước này siết chặt quy định về mua bán nhà ở, thậm chí đối tượng sai phạm còn có thể bị phạt tù. Chính sách mới sẽ buộc các nhà đầu tư bất động sản vào Australia phải cân nhắc kỹ hơn. 

 • Chính thức hướng dẫn việc bảo lãnh dự án bất động sản

  Chính thức hướng dẫn việc bảo lãnh dự án bất động sản

  ANTĐ - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa ban hành Thông tư 07/2015/TT - NHNN quy định về hoạt động bảo lãnh của các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, trong đó có quy định việc bảo lãnh bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai.

 • Ai sẽ “nắm đằng chuôi”?

  Ai sẽ “nắm đằng chuôi”?

  ANTĐ - Một trong những điểm mới nổi bật trong Luật Kinh doanh bất động sản sẽ có hiệu lực trong gần 3 tháng nữa là chủ đầu tư muốn bán căn nhà hình thành trong tương lai phải mua phí bao lãnh cho người mua nhà tại ngân hàng thương mại. 

 • Bắt nữ quái lừa đảo chiếm đoạt tiền tỷ

  Bắt nữ quái lừa đảo chiếm đoạt tiền tỷ

  ANTĐ - Ngày 13-6, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Đắk Nông đã di lý đối tượng Phạm Thị Lan (SN 1968, trú tại tổ dân phố 6, phường Nghĩa Tân, thị xã Gia Nghĩa) về bàn giao cho cơ quan CSĐT Công an tỉnh tiếp tục điều tra xử lý theo thẩm quyền. Đây là đối tượng bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh phát lệnh truy nã đặc biệt về tội “lạm dụng tính nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

 • Cô nuôi dạy trẻ là đối tượng truy nã

  Cô nuôi dạy trẻ là đối tượng truy nã

  ANTĐ - Trốn lệnh truy nã bằng cách mở nhà trẻ, đó là thủ đoạn trốn tránh pháp luật của Trần Thị Giang, tuy nhiên hành động của Giang không thoát được "lưới" pháp luật.

 • Giao dịch bất động sản bắt đầu nhúc nhích

  Giao dịch bất động sản bắt đầu nhúc nhích

  ANTĐ - Nhu cầu của người mua đã góp phần đáng kể vực dậy thị trường bất động sản im ắng suốt gần 3 năm qua. Đó là ý kiến của nhiều đại biểu tại cuộc tọa đàm trực tuyến “Thị trường bất động sản 2014: Cơ hội từ chính sách” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chủ trì tổ chức ngày 23-4. 

 • Nữ tổng giám đốc lừa đảo gần 94 tỷ đồng

  Nữ tổng giám đốc lừa đảo gần 94 tỷ đồng

  ANTĐ - Thành lập và nắm giữ chức vụ quan trọng của công ty, Trần Hồng Việt luôn thể hiện mình là một nữ doanh nhân “tầm cỡ”. Nhưng rồi vẻ hào nhoáng bên ngoài của đối tượng nhanh chóng bị bóc mẽ, bởi sự thật nữ doanh nhân ấy chỉ là một “siêu lừa”.       

 • Lừa đảo môi giới bất động sản, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

  Lừa đảo môi giới bất động sản, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

  ANTĐ - Lợi dụng lòng tin của bạn bè, người quen Nguyễn Thị Lê Mai, 37 tuổi, trú tại phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội đã giả danh người môi giới mua bán bất động sản để lừa đảo, chiếm hàng chục tỷ đồng. Tuy nhiên, hành vi của đối tượng đã nhanh chóng bị Đội điều tra Tổng hợp- CA quận Thanh Xuân phát hiện.

 • Tránh sa bẫy dự án “ma”

  Tránh sa bẫy dự án “ma”

  ANTĐ - Có hàng trăm lý do khiến chủ dự án chậm bàn giao căn hộ chung cư cho khách hàng. Song, người mua sợ nhất là những dự án thay đổi chủ đầu tư hoặc không đủ năng lực để thực hiện dự án, thậm chí chủ doanh nghiệp bị bắt do vi phạm pháp luật... bởi không biết tới bao giờ họ mới được nhận nhà.

 • Các chiêu “phù phép” giấy tờ nhà đất

  Các chiêu “phù phép” giấy tờ nhà đất

  ANTĐ - Gần đây, không ít đối tượng đã dùng các “chiêu trò” thay đổi nội dung trong hợp đồng uỷ quyền, “giả” làm khách hỏi mua nhà, đất đòi chủ nhà cho xem giấy chứng nhận bản chính,… rồi tìm cách làm giấy giả giống y như thật nhằm thực hiện hành vi lừa đảo.

 • Mờ mắt vì tiền

  Mờ mắt vì tiền

  ANTĐ - Hứa hẹn mua được lô đất nằm trong dự án của công ty mình đang làm việc, Minh đã "ôm" 1,5 tỷ đồng của bị hại mà không hẹn ngày trả lại.

 • Nga: Hoặc kê khai tài sản rõ ràng, hoặc bị cách chức

  Nga: Hoặc kê khai tài sản rõ ràng, hoặc bị cách chức

  ANTĐ - Tổng thống Nga V.Putin vừa ký ban hành một sắc lệnh về các biện pháp thực thi những điều khoản trong luật Liên bang về phòng chống tham nhũng và kiểm soát thu nhập của các quan chức trong toàn Liên bang.

 • Mẹ tung, con hứng “kiếm” cả tỷ đồng

  Mẹ tung, con hứng “kiếm” cả tỷ đồng

  ANTĐ - Không nghề ngỗng gì, song với vẻ ngoài đạo mạo, Nguyễn Xuân Chính tự nhận là cán bộ Ban chỉ đạo quy hoạch đầu tư xây dựng vùng Thủ đô nên có khả năng “phù phép” về đất đai. Bằng thủ đoạn này, đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng của nhiều người.