Sáng mở mắt, thấy tên chồng trên... vòng hoa trước cửa

  • 07/09/2012 10:09
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - 4 giờ sáng mở cửa đi tập thể dục, chị Trần Thị Tiệm (SN 1967, trú tại xóm 8, thôn Tráng Việt, xã Tráng Việt, huyện Mê Linh, TP. Hà Nội) tá hỏa khi thấy 2 vòng hoa tang trước cửa nhà với dải băng đen ghi rõ tên tuổi chồng mình.

Chị Tiệm lo lắng, thuật lại: "Sáng sớm 5.8, tôi vừa mở cửa đi tập thể dục thì thấy có 2 vòng hoa tang đặt ngay trước cửa nhà mình. Lúc đó dù bị bất ngờ và rất sợ hãi nhưng tôi vẫn nghĩ chắc có ai đó để nhầm hoặc trẻ con nghịch ngợm.

Chỉ đến khi bật đèn điện thoại đọc dòng chữ trên dải băng đen gắn ở vòng hoa, tôi mới rụng rời chân tay khi thấy trên đó viết rõ tên chồng tôi và tuổi của anh ấy. Quá hoảng hốt, tôi chạy vội lên nhà gọi chồng tôi xuống. Không muốn làm kinh động đến hàng xóm, vợ chồng tôi xé dải băng đen đi rồi bê 2 vòng hoa ném xuống ao rau muống trước cửa UBND xã Tráng Việt".

Sáng mở mắt, thấy tên chồng trên... vòng hoa trước cửa ảnh 1

Chị Tiệm chỉ nơi kẻ gian đặt vòng hoa “khủng bố”.

Những tưởng sự việc chỉ dừng lại ở đó nhưng từ ngày 15 đến cuối tháng 8, điện thoại di động của anh Nguyễn Văn Tường, chồng chị Tiệm, liên tục nhận được nhiều cuộc điện thoại vào lúc đêm khuya với nội dung đe dọa giết cả nhà anh chị. Chị Tiệm cho biết:

"Cứ từ 23 giờ đêm trở đi là điện thoại của chồng tôi liên tục nhận được cuộc gọi từ số thuê bao 01659267634. Người ở đầu dây bên kia nói giọng đàn ông và luôn miệng đe dọa anh Tường. Lần thì người đó bảo: "Mày sắp chết rồi đấy. Mày mua quan tài chưa?". Lần thì lại nói: "Nếu mày không trả nợ thì vợ chồng, con cái cứ ra khỏi cửa là tao giết".

Với nội dung của những lời đe dọa giữa đêm khuya đó, vợ chồng chị Tiệm liên kết với các sự việc lại và cho rằng những đòn khủng bố tinh thần mà vợ chồng chị đang gánh chịu có liên quan đến việc anh Tường bán hộ người anh trai đang sống ở Tuyên Quang mảnh đất vườn trong xã. Nhận sự ủy thác của anh ruột là Nguyễn Văn Bùi, anh Tường bán mảnh đất vườn cho bà Nguyễn Thị T và bà Nguyễn Thị H ở cùng xã lấy gần 2 tỷ đồng với cam kết sẽ làm thủ tục chuyển đổi khu đất này từ đất ao sang đất ở.

Bà T và bà H cũng giữ lại 100 triệu để làm tin và sẽ trả nốt số tiền này khi mọi thủ tục chuyển đổi hoàn tất. Tuy nhiên việc chuyển đổi gặp khó khăn nên sau mấy tháng chạy ngược chạy xuôi, anh Tường vẫn không thể hoàn thành. Lúc này 2 người mua đất quay sang đòi lại tiền. Số tiền mua bán đất anh Bùi đã nhận và sử dụng vào việc khác nên anh Tường không có tiền để trả cho bà T, bà H.

Để cho mọi chuyện êm đẹp, vợ chồng anh Tường đề nghị 2 người mua đổi sang nhận 1 trong những mảnh đất mà anh Bùi hay vợ chồng anh đang sở hữu, đã có sổ đỏ đầy đủ. Tuy nhiên, cả 3 mảnh đất gia đình anh Tường đưa ra đều không nhận được sự nhất trí của 2 người phụ nữ. Chị Tiệm kể: "Họ liên tục đến đòi tiền nhưng vợ chồng tôi và bác Bùi không thể có ngay được số tiền lớn để trả cho họ. Cũng từ đó gia đình bắt đầu gặp nhiều chuyện không hay, vì lo lắng cho mình và các con, chúng tôi đã quyết định làm đơn gửi lên Công an xã Tráng Việt".

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo của gia đình anh Tường, Công an xã Tráng Việt đã tiến hành lập hồ sơ chuyển Công an huyện Mê Linh điều tra, giải quyết.

Theo Dân Việt

Tin cùng chuyên mục