MU hết cơ hội trở lại Champions League

  • 31/12/2011 12:34
  • 0 bình luận
  • H.N (Tổng hợp)
  • In bài
ANTĐ - CLB Sion đã bị LĐBĐ Thụy Sỹ phạt nặng về hành vi sử dụng những cầu thủ không đủ điều kiện pháp lý vào sân trong các trận đấu với Celtic ở vòng sơ loại Europa League. Án phạt này đồng nghĩa với việc MU hết cơ hội trở lại Champions League 2011/12.
MU hết cơ hội trở lại Champions League

Các cầu thủ MU vẫn phải xuống chơi tại Europa League

Sau khi bị loại khỏi Europa League mùa này do đưa vào sân những cầu thủ không hợp lệ trong trận gặp Celtic, CLB Sion (Thụy Sỹ) liên tiếp gửi các đơn thư tố cáo, khiếu nại lên Tiểu ban kỷ luật của UEFA và FIFA khi cho rằng quyết định xử phạt đội bóng là không đúng mực.

Vào ngày 17-12 vừa qua, FIFA đã cảnh báo sẽ loại tất cả các CLB cũng như ĐTQG Thụy Sĩ ra khỏi các giải đấu quốc tế nếu LĐBĐ nước này không giải quyết dứt điểm vụ việc có liên quan tới CLB Sion. Tuy nhiên, nhưng cho đến nay chưa có mức án nào được đưa ra.

Trước sự chần chừ của LĐBĐ Thụy Sỹ, FIFA đã cảnh báo rằng nếu cơ quan này không giải quyết dứt điểm sự việc trước ngày 13-1 thì cả ĐTQG và các CLB của nước này sẽ bị cấm tham gia vào làng bóng đá thế giới. Nếu như điều đó là sự thực thì chắc chắn đội bóng Thụy Sĩ, Basel sẽ không thể tham dự trận đấu với Bayern Munich ở Champions League vào tháng 2 tới.

Nhận thấy những bất lợi nếu không đưa ra án phạt, SFV cuối cùng cũng đã đưa ra phán quyết cuối cùng đối với Sion. Cụ thể, CLB sẽ bị trừ tới 36 điểm. "Việc trừ điểm là để trừng phạt vì cách hành xử trái pháp của Sion khi họ đã không tuân theo quy định và luật lệ bằng việc những hoạt động chuyển nhượng không hợp pháp cũng như việc đưa các cầu thủ không đủ điều kiện pháp lý vào sân".

Việc Sion bị phạt nặng cũng có nghĩa là SFV đã đáp ứng yêu cầu phải đưa ra án phạt mà FIFA đưa ra. Điều đó cũng có nghĩa Basel sẽ không phải nhận án phạt bị loại khỏi đấu trường Champions League. Và như thế, cơ hội được trở lại với giải đấu danh giá của Manchester United, đội từng bị Basel bị loại, cũng sẽ không còn.

Tin cùng chuyên mục