Một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi được cứu sống

  • 13/03/2015 11:55
  • 0 bình luận
  • Bình Minh
  • In bài
ANTĐ -Tin từ Bệnh viên Đa khoa huyện Đông Hòa (Phú Yên) ngày 13-3 cho biết, sức khỏe bé trai sơ sinh bị bỏ rơi đã ổn định, đang bú sữa bình thường. 

“Bệnh viện đang chờ chính quyền và cơ quan chức năng làm thủ tục xác định việc cháu bé bị bỏ rơi để làm giấy chứng sinh”, bác sĩ Ngô Văn Vịnh, Trưởng Khoa Ngoại – Sản, Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Hòa, nói.

Trước đó, sáng 11-3, chị Nguyễn Thị Tâm (32 tuổi, ở thôn Thọ Lâm, xã Hòa Hiệp Nam, huyện Đông Hòa) phát hiện cháu bé bị bỏ rơi trong tình trạng toàn thân bị tím tái, có nhiều vết đốt côn trùng, thở yếu...đã đem đến Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Hòa.

Một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi được cứu sống ảnh 1

Cháu bé được gia đình chị Tâm chăm sóc tận tình

Chị Tâm kể lại: “Khoảng 5 giờ sáng cùng ngày, tôi mở cửa ra sân thì phát hiện một chiếc thùng giấy, bên trong có một bé trai sơ sinh chưa cắt rốn, còn cả nhau thai, trên người bị kiến bâu, thở thoi thóp. Tôi hô hoán, nhờ nhiều người đến trợ giúp, đem cháu bé vào nhà, sau đó gọi y tá đến cắt rốn, chở đi bệnh viên cấp cứu”. 

Cũng theo chị Tâm, mấy ngày qua, có hơn 20 cặp vợ chồng tìm đến nhà ngỏ ý xin cháu bé về nuôi, nhưng chị không đồng ý. “Tôi đã có 2 đứa con, chồng đang đi biển, nhưng vẫn muốn nhận cháu bé làm con nuôi vì thấy quá thương”, chị Tâm, nói. 

Hay tin, Phòng LĐ-TB-XH huyện Đông Hòa đã đến thăm, hỗ trợ 300.000 đồng cho chị Tâm để mua sữa cho bé.

Tin cùng chuyên mục