Một thợ lặn thiệt mạng khi tìm kiếm máy bay Lion Air gặp nạn

  • 04/11/2018 00:32
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Một thợ lặn chuyên nghiệp của Indonesia đã thiệt mạng vào hôm 3-11 khi thực hiện hoạt động tìm kiếm người gặp nạn trong vụ rơi máy bay của hãng Lion Air.

Theo cơ quan ứng phó thảm họa Indonesia (Basarnas), người thợ lặn gặp nạn là ông Syachrul Anto, 48 tuổi, đã thiệt mạng khi đang tham gia tìm kiếm thi thể nạn nhân vụ máy bay.

“Chúng tôi vô cùng thương tiếc trước cái chết của anh hùng nhân đạo từ đội lặn cứu hộ Indonesia”, lãnh đạo Basarnas, ông Muhammad Syaugi cho hay.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân tử vong của ông Anto là gì nhưng gia đình ông đã yêu cầu không khám nghiệm tử thi mà chôn cất ngay lập tức. Ông Anto từng là thợ lặn chính trong chiến dịch tìm kiếm các nạn nhân vụ rơi máy bay AirAsia ngoài khơi Borneo vào cuối năm 2014.

Hoạt động tìm kiếm hộp đen máy bay và thi thể nạn nhân đang gặp khó khăn

Hoạt động tìm kiếm hộp đen máy bay và thi thể nạn nhân đang gặp khó khăn

Các thợ lặn là những nhân tố quan trọng trong việc tìm kiếm thi thể nạn nhân và các phần của chiếc máy bay Boeing 737 MAX 8 rơi vào hôm 28-10, chỉ 13 phút sau khi cất cánh.

Đến ngày 3-11, 73 túi chứa thi thể, trong đó rất ít còn nguyên vẹn, đã được tìm ra, tuy nhiên, chỉ có 4 thi thể trong số đó có thể nhận dạng.

Ngoài ra, các thợ lặn cũng đang cố gắng tìm kiếm chiếc hộp đen thứ 2 của chiếc máy bay gặp nạn để tìm hiểu rõ nguyên nhân do chiếc hộp đen thứ nhất đã bị hư hại và dữ liệu bên trong không còn nguyên vẹn.

Đáy biển chỉ sâu khoảng 30m ở khu vực máy bay rơi nhưng sóng lớn và các đường ống gần đó đã cản trở hoạt động tìm kiếm.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục