Indonesia tìm thấy bộ phận hạ cánh của chiếc máy bay gặp nạn

  • 02/11/2018 08:54
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
ANTD.VN - Cơ quan Tìm kiếm cứu nạn Indonesia cho biết, trong đợt tìm kiếm hôm 1-11, cơ quan này đã tìm thấy bộ phận hạ cánh, bánh và phần lớn thân chiếc máy bay JT610 của Hãng hàng không Lion Air gặp nạn hôm 29-10.
Hộp đen là thiết bị lưu dữ liệu chuyến bay được tìm thấy

Hộp đen là thiết bị lưu dữ liệu chuyến bay được tìm thấy

Việc tìm thấy bộ phận hạ cánh diễn ra một ngày sau khi các thợ lặn trục vớt được chiếc hộp đen là thiết bị lưu dữ liệu chuyến bay, mở ra hy vọng làm sáng tỏ nguyên nhân vì sao chiếc Boeing 737 rơi xuống biển hôm 29-10-2018, làm toàn bộ 189 người trên khoang thiệt mạng.

Cơ quan Tìm kiếm cứu nạn Indonesia cho biết đã áp dụng chiến thuật mới để tìm kiếm các phần thân máy bay đang nằm dưới đáy biển. Theo đó, nhà chức trách Indonesia đang tận dụng tàu thăm dò của một công ty dầu khí, do thủy thủ đoàn đã rất quen thuộc với địa hình đáy biển ở nơi máy bay gặp nạn. Tàu lặn không người lái cũng được sử dụng trong việc tìm kiếm.

Giới chức Indonesia hôm nay dự kiến điều một tàu lắp cần cẩu tới trục vớt các mảnh vỡ máy bay. Hiện họ chưa phát hiện tín hiệu từ hộp đen còn lại là thiết bị ghi âm buồng lái, nhiều khả năng đang nằm ở vị trí cách mặt biển khoảng 35 m.

Tin cùng chuyên mục