Một tháng gây ra gần 30 vụ cướp

  • 13/03/2016 07:08
  • 0 bình luận
  • HUY HOÀNG
  • In bài

ANTĐ - Đến ngày 10-3, CAH Bàu Bàng (Bình Dương) cho biết đã cơ bản hoàn tất hồ sơ về ổ nhóm cướp giật nguy hiểm trên địa bàn. 

Một tháng gây ra gần 30 vụ cướp ảnh 1

Ba đối tượng trong băng cướp táo tợn

Những tên cướp này sẵn sàng manh động, chống trả lại người bị hại lẫn lực lượng chức năng. Các đối tượng gồm: Hồ Hoàng Khang (quê ở Bạc Liêu), Hoàng Văn Hồng (48 tuổi, trú tại TP.HCM) và Võ Hoàng Nhã (27 tuổi, quê ở Cà Mau). Theo nhận định của CAH Bàu Bàng, những tên cướp này hành động rất chuyên nghiệp, táo tợn. Nhiều vụ, những người bị hại vẫn còn kinh sợ mỗi khi nhắc lại. 

Cuối tháng 2-2016, chị Nguyễn Thị S. đang trên đường từ chỗ làm về nhà ở thị xã Bến Cát, khi vào đoạn đường vắng thì bị Khang và Nhã bịt kín mặt lao xe máy Exciter lên chặn đầu, áp sát và đạp chị S ngã xuống đường rồi khống chế, hăm dọa bắt phải đưa hết tài sản trong người cho chúng.

Trong lúc Khang và Nhã thực hiện hành vi cướp bóc thì Hồng cầm sẵn hung khí để cảnh giới. Quá sợ hãi, chị S phải đưa hết số tiền hơn 3 triệu đồng, điện thoại Iphone 6S cho bọn cướp. Cũng với hành vi hết sức manh động trên, phát hiện chị Lê Thị Nh. đang điều khiển xe máy, trên người có đeo dây chuyền vàng và sử dụng điện thoại đắt tiền, Khang và Nhã áp sát “con mồi”, còn Hồng đi sau cảnh giới.

Đến đoạn đường vắng chúng quyết định ra tay ép sát chị Nh, đạp ngã xuống đất. Gí dao vào người chị Nh. rồi uy hiếp đưa vào vườn cao su gần đó, cả 3 đối tượng lấy sạch mọi trang sức trên người chị Nh, cùng số tiền mặt 2,4 triệu đồng và 1 chiếc Iphone 5... 

Nhận được đơn trình báo của nhiều nạn nhân, CAH Bàu Bàng nhanh chóng tung ra nhiều mũi trinh sát để truy bắt những tên cướp táo tợn. Khoanh vùng, sàng lọc các đối tượng, các trinh sát phát hiện nhóm của Khang, Nhã và Hồng có nhiều dấu hiệu khả nghi nhất. Các đối tượng này liên tục thay đổi địa điểm thuê nhà, không có công việc ổn định nhưng tiêu tiền như nước. Cùng với đó, 3 đối tượng này cũng thường xuyên sử dụng chiếc xe máy Exciter có màu sắc giống như những nạn nhân đã nhìn thấy và miêu tả. 

Theo dõi mọi di biến động của 3 đối tượng này, đồng thời mật phục tại các quãng đường vắng, đúng như dự đoán, một ngày cuối tháng 2-2016, khi chị Trần Thị Th điều khiển xe máy qua xã Long Nguyên, Hồng và Khang lao lên, ép chị Th vào vệ đường, cướp túi xách của chị Th thì bị 2 mũi trinh sát ập vào bắt quả tang. Đối tượng Võ Hoàng Nhã làm nhiệm vụ cảnh giới đã nhanh chân bỏ chạy nhưng cũng đã bị bắt ngay sau đó. Các đối tượng khai nhận, chỉ trong tháng 2-2016, chúng đã thực hiện 26 vụ cướp.    

Tin cùng chuyên mục