Một ly nước - tác dụng bất ngờ

  • 15/07/2013 07:00
  • 0 bình luận
  • Khánh Chi
  • In bài
ANTĐ - Phòng ngừa bệnh lý tim mạch. Nếu như bạn thấy tim mạch không được khỏe mạnh, thì hãy tập thói quen uống một ly nước trước khi đi ngủ. Điều này có thể ngăn chặn một số bệnh lý về tim thường xảy ra khi sáng sớm ngủ dậy, như đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim...

Bài tiết độc tố. Cả một đêm cơ thể duy trì hoạt động trao đổi chất, vào buổi sáng “rác thải” của quá trình này cần một ngoại lực mạnh để giúp chúng được “tống” ra ngoài. Lúc này, một cốc nước lọc khi ngủ dậy là lựa chọn đơn giản mà hiệu quả nhất.Điều chỉnh nhiệt độ cơ thể. Uống nhiều nước không chỉ có tác dụng tiết mồ hôi và lợi tiểu, mà còn giúp cơ thể tự điều chỉnh được nhiệt độ phù hợp với thời tiết nắng nóng bên ngoài.Chữa táo bón. Nguyên nhân táo bón có thể là do cơ thể thiếu nước hoặc các cơ quan như ruột không có lực bài tiết. Nếu tình trạng trầm trọng thì cần phải đi khám để biết rõ nguyên nhân. Nhưng bạn cũng có thể thử cách uống nhanh và liên tiếp những ngụm nước lớn, nước sẽ ồ ạt dồn xuống đại tràng, kích thích nhu động ruột, thúc đẩy quá trình đại tiện.Hỗ trợ hệ tiêu hóa. Sau khi ăn nửa tiếng, uống một ít nước lọc, chức năng tiêu hóa sẽ được tăng cường.


Cải thiện tâm trạng. Khi tâm trạng buồn rầu chán nản, chất adrenaline trong cơ thể tăng lên. Cũng giống như các độc tố khác của cơ thể, adrenaline có thể được bài tiết ra ngoài bằng cách uống nhiều nước. Ngoài ra, uống một ly nước khi đang cáu giận cũng giúp bạn bình tĩnh hơn, tránh “cả giận mất khôn”.  


Tin cùng chuyên mục