Một đoàn xe quân sự khác của Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục tiến vào Idlib

  • 10/02/2020 14:23
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Sky News Arabia vừa đưa tin, một đoàn xe chở trang thiết bị hạng nặng của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã vượt qua biên giới với Syria hôm 9-2 và tiến vào tỉnh Idlib. Theo nguồn tin, đoàn xe gồm xe tăng, xe bọc thép và xe chở đạn dược.
Đoàn xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ được nhìn thấy tiến vào Idlib của Syria, ngày 9-2-2020

Đoàn xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ được nhìn thấy tiến vào Idlib của Syria, ngày 9-2-2020

Trong những ngày qua, quân đội Syria đã đạt được những bước tiến lớn ở Aleppo và Idlib. Điều này khiến Thổ Nhĩ Kỳ tức giận, bởi những khu vực này là nơi Ankara đang hỗ trợ các nhóm phiến quân chống lại lực lượng chính phủ Syria.

Trước đó, kênh truyền hình Al Mayadeen cho biết, 195 thiết bị quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ, bao gồm xe bọc thép, xe tăng cũng như xe tải chở đạn dược, đã vượt qua biên giới với Syria vào ngày 2-2. Một đoàn xe quân sự khác đã tới Idlib hôm 9-2.

Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu giải thích rằng, hỗ trợ quân sự cho Idlib vào lúc này là nhằm củng cố 12 trạm quan sát của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Được biết, các thành viên phe đối lập vũ trang Syria ở Idlib và Aleppo bắt đầu chuyển gia đình đến Afrin, nằm ở phía Bắc tỉnh Aleppo gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục