Đoàn xe quân sự lớn của Thổ Nhĩ Kỳ tới Idlib giữa lúc SAA tiến về Saraqib

  • 03/02/2020 11:13
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Một đoàn xe quân sự lớn của Thổ Nhĩ Kỳ được nhìn thấy tiến vào tỉnh Idlib từ ngã tư Kafr Lousen trong bối cảnh quân đội Syria (SAA) đang tiến về thành phố chiến lược Saraqib.
Đoàn xe quân sự lớn của Thổ Nhĩ Kỳ tới Idlib, ngày 2-2-2020

Đoàn xe quân sự lớn của Thổ Nhĩ Kỳ tới Idlib, ngày 2-2-2020

Theo nguồn tin, đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ bao gồm hơn 50 xe bọc thép tiến đến một trong những trạm quan sát của họ bên trong tỉnh Idlib.

Thông tin được đưa ra trong bối cảnh trước đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cáo buộc Syria vi phạm lệnh ngừng bắn trong khu vực, đồng thời cảnh báo Ankara có thể tiến hành một chiến dịch quân sự nếu các động thái của chính quyền Syria trong khu vực không nhanh chóng chấm dứt.

Syria đã tiến hành một chiến dịch quân sự trong khu vực Idlib ngày 19-12-2019 và kiểm soát được một số thành phố trong tỉnh trước khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực vào ngày 12-1-2020. Tuy nhiên, những kẻ khủng bố vẫn tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công khiến 40 quân nhân Syria thiệt mạng và 80 người khác bị thương trong tuần trước, buộc lực lượng chỉnh phủ phải khôi phục chiến dịch.

Động thái trên của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ diễn ra vào thời điểm SAA đang đẩy nhanh lực lượng của họ tiến về phía thành phố chiến lược Saraqib ở vùng nông thôn phía Đông Bắc tỉnh Idlib.

Theo nguồn tin từ SAA, chỉ trong một thời gian ngắn, lực lượng của họ đã chiếm được hơn 35 thị trấn và làng mạc ở Idlib, cùng với thành phố trọng yếu Ma’arat Al-Nu’man, nằm dọc theo đường cao tốc Aleppo-Damascus (M-5).

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục