Một công dân Nga tử vong khi đang điều trị Covid-19 tại Cuba

  • 27/03/2020 10:52
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Y tế Cuba ngày 26-3 thông báo cho biết, một công dân Nga ở nước ngoài đầu tiên đã tử vong vì virus corona chủng mới (Covid-19).
Các y bác sĩ Cuba trong trang phục y tế sẵn sàng cứu chữa bệnh nhân nhiễm Covid-19

Các y bác sĩ Cuba trong trang phục y tế sẵn sàng cứu chữa bệnh nhân nhiễm Covid-19

Theo Bộ Y tế Cuba, một công dân Nga, người trước đó nhập viện trong tình trạng nguy kịch vì nhiễm Covid-19, đã qua đời tại bệnh viện ở Cuba vào sáng 26-3 (giờ địa phương).

“Bệnh nhân là nam giới, 45 tuổi, được nhập viện trong tình trạng nguy kịch vào ngày 23-3. Trước khi nhiễm Covid-19, người này đã mắc bệnh tiểu đường tuýp II. Hiện tại, có hai người mang quốc tịch Nga khác cũng đã nhiễm Covid-19 và đang được điều trị tại một bệnh viện ở Cuba”, Tiến sĩ Francisco Duran Garcia, Giám đốc Dịch tễ học Quốc gia thuộc Bộ Y tế Cuba cho hay.

Ông Garcia đồng thời nhấn mạnh, tất cả các bệnh nhân nhập viện đều được hỗ trợ và điều trị, những trường hợp được báo cáo là nghiêm trọng và nguy kịch sẽ được các nhóm chuyên gia y tế chuyên sâu cùng một nhóm chuyên gia từ Bộ Y tế Cuba theo dõi thường xuyên và sát sao.

Theo các nhà chức trách Cộng hòa Cuba, có 67 trường hợp mắc Covid-19 đã được xác nhận tại nước này. Khoảng 1.600 người phải ở trong các khu vực cách ly.

Theo Cubanews

Tin cùng chuyên mục