Bắc Ninh:

Một Công an xã hy sinh dũng cảm trong khi làm nhiệm vụ

  • 24/09/2015 06:51
  • 0 bình luận
  • Minh Thúy
  • In bài
ANTĐ - Đó là đồng chí Nguyễn Công Đạt, 36 tuổi, công an viên xã Cảnh Hưng, huyện Tiên Du, Bắc Ninh.

Một Công an xã hy sinh dũng cảm trong khi làm nhiệm vụ ảnh 1Đại tá Phạm Hồng Sơn, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh trao tiền hỗ trợ cho đại diện gia đình đồng chí Nguyễn Công Đạt

Theo thông tin ban đầu từ CQĐT Công an tỉnh Bắc Ninh, khoảng 19h30 ngày 22-9, Ban công an xã Cảnh Hưng nhận được thông tin tại thôn Trung, xã Cảnh Hưng xảy ra xô xát giữa 2 nhóm thanh niên. Lập tức, Ban chỉ huy Công an xã đã huy động tổ công tác gồm 2 công an viên và 2 đội viên dân phòng, trong đó có đồng chí Nguyễn Công Đạt, đến hiện trường để giải quyết. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đồng chí Đạt đã bị đối tượng dùng xà cầy đánh vào đầu, gục ngã tại chỗ. Dù đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh ngay sau đó, nhưng do vết thương quá nặng, đến 21h15 cùng ngày, đồng chí Đạt đã hy sinh.

Về phía tổ công tác Ban Công an xã Cảnh Hưng, mặc dù các đối tượng manh động, sử dụng hung khí chống trả quyết liệt, nhưng lực lượng công an vẫn kiên quyết bắt giữ được 1 đối tượng trong nhóm tấn công đồng chí Đạt. Đây là manh mối quan trọng để phục vụ công tác điều tra, truy bắt các đối tượng sau này.

Đến 3h30 ngày 23-9, các lực lượng chức năng Công an tỉnh Bắc Ninh đã làm rõ, bắt giữ toàn bộ nhóm đối tượng. Ngay trong ngày 23-9, nhận được thông tin báo cáo về gương hy sinh dũng cảm của đồng chí Nguyễn Công Đạt, đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Công an tỉnh, Công an huyện và các ban ngành đoàn thể đã đến hỗ trợ, chia buồn với gia đình đồng chí Đạt. Công an huyện Tiên Du cùng các lực lượng chức năng đứng ra tổ chức tang lễ cho người công an viên dũng cảm. 

Được biết, đồng chí Nguyễn Công Đạt là con liệt sỹ, bố đã hy sinh trong kháng chiến, mẹ tuổi cao, thường xuyên ốm đau. Từ năm 2008, đồng chí Đạt chính thức tham gia Ban Công an xã và được đồng chí, đồng đội đánh giá là người hăng say, nhiệt tình trong công tác, được bà con yêu quý, tín nhiệm.

Báo ANTĐ sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Tin cùng chuyên mục