Một cặp vợ chồng vô sinh 18 năm được hỗ trợ thụ tinh ống nghiệm miễn phí

  • 04/07/2021 12:54
  • 2 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Một cặp vợ chồng nghèo dân tộc Tày ở Hà Giang kết hôn nhiều năm chưa có con, vợ đã đi bơm thông vòi trứng hai lần hết 25 triệu đồng vẫn không kết quả... đã được chọn để hỗ trợ thụ tinh ống nghiệm.
Một cặp vợ chồng vô sinh 18 năm được hỗ trợ thụ tinh ống nghiệm miễn phí ảnh 1

Tư vấn quy trình TTTON cho cặp vợ chồng vô sinh 18 năm

Ngày 3-7, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tổ chức buổi lễ “Công bố và trao quyết định: 10 ca Thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON) miễn phí 100% và các chương trình xét duyệt miễn phí trong Tuần lễ Vàng 2021”.

Ngoài cặp vợ chồng Đinh Thị Niềm – anh Nguyễn Văn Yên (Việt Hồng, Bắc Quang, Hà Giang) kể trên, 9 cặp vợ chồng khác được chọn đợt này đều là những trường hợp hết sức đặc biệt, trong đó có những cặp vợ chồng đã vô sinh hiếm muộn đến 18 năm. Điểm chung là kinh tế hết sức khó khăn nhưng họ vẫn chưa bao giờ thôi hy vọng một ngày được làm cha mẹ...

Đây là năm thứ ba liên tiếp Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội hỗ trợ TTTON hoàn toàn miễn phí cho các cặp vợ chồng khó khăn. Trước đó, từ 5-5, bệnh viện này bắt đầu nhận hồ sơ xét duyệt các gói hỗ trợ miễn phí, kéo dài đến ngày 30/5/2021. Rất nhiều hồ sơ được gửi về từ khắp cả nước. Hội đồng chuyên môn của Bệnh viện đã xét duyệt kỹ lưỡng từng trường hợp.

Ngoài 10 trường hợp được chọn miễn phí hoàn toàn chi phí TTTON (khoảng 70 - 100 triệu đồng tuỳ từng trường hợp), Bệnh viện đã quyết định tăng thêm 07 gói hỗ trợ phẫu thuật vi phẫu Micro TESE và 02 gói hỗ trợ sàng lọc phôi mang gen bệnh hiếm để các gia đình có thêm nhiều cơ hội trong hành trình tìm kiếm hạnh phúc.

Được biết, trong các ca được TTTON miễn phí từ năm 2019 đến nay, 85% gia đình đã có tin vui và sinh con khỏe mạnh (25 em bé chào đời), một số đang chờ sinh với sự theo dõi, hỗ trợ tối đa từ Bệnh viện. Các gia đình còn lại đang chuẩn bị chuyển phôi trong thời gian sắp tới.

Tin cùng chuyên mục