Một bệnh nhân mắc Covid-19 ở Hà Nội diễn biến nặng, phải lọc máu và thở máy

  • 16/03/2020 12:10
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Ngoài bệnh nhân 69 tuổi người Anh, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, có thêm một bệnh nhân nhiễm Covid-19 (là nữ, 64 tuổi, ở Hà Nội) đang có diễn biến nặng, bị suy hô hấp, phải thở máy, lọc máu…
Điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại cơ sở y tế

Điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại cơ sở y tế

Sáng nay, 16-3, tại điểm cầu Bệnh viện Bạch Mai, các chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai, dưới sự chủ trì của GS.TS Ngô Quý Châu- Phó Giám đốc phụ trách bệnh viện - đã cùng hội chẩn trực tuyến điều trị các bệnh nhân nhiễm Covid-19 diễn biến nặng với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội).

Theo đó, trong số 15 bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương, hiện tình hình sức khỏe phần lớn bệnh nhân ổn định nhưng có 2 trường hợp đang diễn tiến nặng hơn.

Trường hợp đầu tiên là một bệnh nhân người Anh, 69 tuổi (Báo ANTĐ đã đưa tin ngày hôm qua, 15-3), có bệnh nền đái tháo đường type 2, tăng huyết áp, từ hôm qua đã được đặt thở máy, lọc máu. Rạng sáng nay, 16-3, nam bệnh nhân này được chuyển sang khoa Hồi sức tích cực theo dõi điều trị.

Người thứ hai có diễn biến nặng là nữ bệnh nhân người Việt (ở Hà Nội), 64 tuổi, có bệnh lý nền là rối loạn tiền đình. Từ cuối giờ chiều 15-3, bệnh nhân có triệu chứng khó thở tăng lên, đến 22h cùng ngày, bệnh nhân biểu hiện suy hô hấp tăng.

Sau khi hội chẩn, các bác sĩ đã chỉ định đặt ống khí quản, thở máy, đặt Catheter tĩnh mạch trong T, chuyển bệnh nhân tới khoa Hồi sức tích cực, lọc máu, theo dõi điều trị.

Các bác sĩ cho biết, hiện hai bệnh nhân vẫn giữ được mạch, huyết áp, oxy máu ổn định hơn và đang điều trị tích cực. Cả 2 bệnh nhân này vẫn đang trong tình trạng nặng. “Chúng tôi tiếp tục hội chẩn, hỗ trợ chuyên môn liên tục hàng ngày trong điều trị bệnh nhân nặng và trong những tình huống cấp thiết”- PGS.TS Đào Xuân Cơ - Trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bạch Mai cho biết.

Tính đến sáng nay, 16-3, Việt Nam đã ghi nhận 57 ca mắc Covid-19, trong đó 16 ca đã chữa khỏi, ra viện. Trong số 41 bệnh nhân mới phát hiện và đang điều trị tại các cơ sở y tế, hầu hết các bệnh nhân đang được kiểm soát tốt diễn tiến lâm sàng.

Đặc biệt, có 4 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với Covid-19, gồm: bệnh nhân số 18 đang điều trị ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình; 2 bệnh nhân người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng; 1 nữ bệnh nhân người Anh đang điều trị ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Tin cùng chuyên mục