Nhiều trang fanpage giả mạo Bộ Y tế để bán khẩu trang phòng Covid-19

  • 16/03/2020 10:01
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Lợi dụng nhu cầu sử dụng khẩu trang y tế phòng dịch bệnh Covid-19 tăng cao, nhiều đối tượng đã lập các tài khoản Facebook giả mạo Bộ Y tế để rao bán khẩu trang nhằm trục lợi.
Bắt đầu từ hôm nay, phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng

Bắt đầu từ hôm nay, phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng

Sáng nay, 16-3, ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng - Bộ Y tế cảnh báo, hiện nay có rất nhiều trang fanpage giả mạo Bộ Y tế để bán khẩu trang y tế các loại.

Ông Nguyễn Đình Anh khẳng định Bộ Y tế không có trang facebook, fanpage nào rao bán khẩu trang y tế các loại.

"Mọi người tham gia mạng xã hội cần thận trọng dễ bịa lừa. Nếu ai phát hiện thì báo cho các cơ quan chức năng gần nhất để xử lý theo pháp luật" - ông Nguyễn Đình Anh đề nghị.

Một Fanpage giả mạo Bộ Y tế để bán khẩu trang các loại

Một Fanpage giả mạo Bộ Y tế để bán khẩu trang các loại

Trước đó, kết luận tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra vào cuối tuần trước, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo, từ hôm nay (16-3), thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng có tập trung đông người (như tại siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng...).

Yêu cầu này được áp dụng với cả người nước ngoài tại Việt Nam cũng như người Việt Nam. Thủ tướng cũng đã giao Bộ Công Thương, Bộ Y tế chỉ đạo bảo đảm sản xuất, cung ứng khẩu trang bảo đảm chất lượng đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhân dân.

Theo Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng – Bộ Y tế, mọi thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay được cập nhật trên trang chính thức của Bộ Y tế là ncov.moh.gov.vn.

Tính đến 9h sáng 16-3, đã có 57 ca mắc Covid-19 tại Việt Nam. Trong đó, 16 ca đã được điều trị khỏi bệnh. Các tỉnh có người mắc Covid-19: Vĩnh Phúc (11); TP.HCM (08); Khánh Hòa (01); Thanh Hóa (01); Hà Nội (11); Ninh Bình (01); Quảng Ninh (05); Lào Cai (02); Đà Nẵng (03); Huế (02); Quảng Nam (03); Bình Thuận (09).

Tin cùng chuyên mục