Moscow phản đối mạnh mẽ việc Mỹ tháo quốc kỳ Nga tại các tòa nhà ngoại giao

  • 13/10/2017 09:31
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Sputnik ngày 12-10 dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova lên tiếng phản đối mạnh mẽ việc Mỹ tháo quốc kỳ Nga khỏi các tòa nhà ngoại giao trên đất Mỹ.

Moscow phản đối mạnh mẽ việc Mỹ tháo quốc kỳ Nga tại các tòa nhà ngoại giao ảnh 1

Quốc kỳ Nga đã bị gỡ bỏ khỏi tòa nhà đại diện thương vụ tại Washington

"Chúng tôi đã biết thêm một hành động thù địch mới của chính quyền Mỹ chống lại cơ quan ngoại giao của chúng tôi. Quốc kỳ Nga đã bị gỡ bỏ khỏi các tòa nhà đại diện thương vụ tại Washington và Tổng lãnh sự quán ở San Francisco, những cơ sở trước đó bị nhân viên tình báo Mỹ khám xét. Đây là 'sự xúc phạm trước biểu tượng quốc gia của nước Nga'. Nga không bao giờ chấp nhận và phản đối mạnh mẽ trước hành động này của Mỹ", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nhấn mạnh, và cho rằng, Washington cố ý hủy hoại quan hệ với Moscow.

"Có lẽ họ đang làm điều đó có chủ đích, cố ý để tạo ra nền tảng không thuận lợi cho sự khởi đầu hoạt động của Tân Đại sứ Mỹ tại Nga, ông Huntsman", bà Zakharova nói.

Trong một diễn biến có liên quan, cùng ngày, Chủ tịch Duma quốc gia (Hạ viện Nga) Vyacheslav Volodin đã quyết định hủy chuyến thăm và tham dự diễn đàn Thanh niên quốc tế thường niên lần thứ ba của đoàn đại biểu Hạ viện nước này tại Mỹ, do tình hình liên quan đến việc Mỹ tháo gỡ quốc kỳ Nga khỏi các trụ sở ngoại giao của nước này tại Mỹ.

Trước đó, đoàn đại biểu của Nga có kế hoạch thăm Mỹ và tham dự diễn đàn Thanh niên quốc tế thường niên lần thứ ba, dự kiến được tổ chức tại thành phố New York (Mỹ) từ 26 đến 30-10 tới, theo lời mời của Chủ tịch Trung tâm Nga tại New York, Phó Chủ tịch Hội đồng điều phối các tổ chức đồng hương Nga tại Mỹ Elena Branson.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục