Moscow: Mỹ "chớ nên dùng giọng điệu đối đầu" với Nga về Donbass

  • 10/09/2019 12:57
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Đại sứ quán Nga tại Ukraine ngày 9-9 đã cáo buộc Đại sứ quán Mỹ sử dụng những giọng điệu đối đầu để chống lại Nga liên quan đến cuộc xung đột Donbass và các vấn đề khác.
Đại sứ quán Nga ở Kiev, Ukraine

Đại sứ quán Nga ở Kiev, Ukraine

“Phía Mỹ luôn lặp đi lặp lại những câu nói gây mệt mỏi, nhàm chán: Nga chiếm đóng bất hợp pháp Crimea, không tuân thủ các Hiệp định Minsk, hiện diện quân sự ở miền đông Ukraine…Những cáo buộc này của Washington không tương ứng với thực tế”, đại sứ quán Nga tại Kiev nêu rõ.

Các nhà ngoại giao Nga đồng thời nhấn mạnh rằng, đồng nghiệp Mỹ có quyền đưa ra ước tính của họ về các sự kiện, tuy nhiên, "việc sử dụng giọng điệu đối đầu và quy chụp không phải là một phương pháp mang tính xây dựng để thảo luận và giải quyết các vấn đề trong chương trình nghị sự".

Theo Đại sứ quán Nga, điều này dễ dẫn đến nguy cơ gia tăng căng thẳng trong quá trình đàm phán.

"Nếu các đồng nghiệp Mỹ cố gắng làm gia tăng căng thẳng trong quá trình đàm phán, họ chắc chắn đang đi đúng hướng. Mặc dù vậy, chúng tôi sẽ không bao giờ chúc mừng họ vì điều đó", Đại sứ quán Nga mỉa mai.

Cơ quan ngoại giao Nga đã gợi ý Mỹ nên đưa ra những hướng dẫn "cho những người sẵn sàng lắng nghe họ và những người cần được chỉ ra con đường đúng đắn ở đây, tại thủ đô Ukraine".

"Còn Nga không đòi hỏi những bài học và lời khuyên, đặc biệt là khi chúng được hình thành theo cách xúc phạm và tự phụ", đại sứ quán Nga kết luận.

Những bình luận trên được phía Nga đưa ra sau khi nhiều câu nói "khiếm nhã" của Đại sứ quán Mỹ tại Kiev lan truyền trên Internet gần đây, cùng các cuộc gọi và khuyến nghị nhằm vào Nga về vấn đề giải quyết xung đột Donbass, tuân thủ Thỏa thuận Minsk....

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục