Mong các chú hãy luôn mỉm cười…

  • 13/09/2014 08:00
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Thị Thanh Hằng
  • In bài
ANTĐ - Kính gửi các chú hải quân nơi Trường Sa yêu dấu!

Lá thư này cháu viết không chỉ là tình cảm của riêng cháu mà còn là của tất cả những người dân trên dải đất hình chữ S này, một dân tộc anh hùng với tình yêu nước cháy bỏng không thể dập tắt và chôn vùi. Ai cũng hướng về biển đảo máu thịt của Tổ quốc, cũng đều hướng về các chú, những người lính, những người con của đất mẹ Việt Nam. Cảm ơn các chú vì công việc hết sức bận rộn và mệt mỏi nhưng vẫn dành chút thời gian để đọc những cánh thư từ đất liền của chúng cháu.

Hôm trước ở lớp cháu được nghe cô giáo kể về nhiệm vụ khó khăn của các chú nên giờ đây càng lo lắng cho các chú hơn. Mặc dù với chú, cháu không phải là người thân thích ruột thịt, nhưng cũng giống như những người Việt khác, chúng ta là đồng bào, cùng chung quê hương. Cháu chưa  được đến Trường Sa lần nào, nhưng cháu nghĩ cũng có thể hiểu được phần nào trách nhiệm của các chú trong cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ. Cháu thực sự rất khâm phục các chú đã quên mình vì Tổ quốc, quên mình vượt qua mọi khó khăn gian khổ. Xung quanh các chú chỉ còn nỗi nhớ, nhớ cha mẹ già, nhớ vợ con và màu xanh bát ngát ngút trời của biển đảo. Nhưng chú có nề hà chi, các chú gác lại hạnh phúc của riêng mình, cầm chắc tay súng, sẵn sàng chiến đấu theo tiếng gọi của Tổ quốc.

Các chú ơi,

Đất nước từ thuở sơ khai tới giờ đã trải qua biết bao cuộc đấu tranh và ở bất cứ đâu, bất cứ thời đại nào cũng đều có những người anh hùng đứng ra chở che, bảo vệ nền độc lập cho Tổ quốc. “Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam” - đó là chân lý không thể chối cãi hay thay đổi. Cho dù bất cứ thế lực xấu nào có dùng thủ đoạn gì, các chú vẫn luôn đứng đó, nguyện hy sinh thân mình, chiến đấu tới cùng cho dân tộc. Trung Quốc đã rút giàn khoan sau hai tháng hoành hành trên Biển Đông nhưng các chú vẫn tiếp tục nhiệm vụ ra khơi ngăn chặn những tình huống xấu có thể xảy ra, bảo vệ vững chắc chủ quyền đất nước. Cho dù có nóng như đổ lửa, hay mưa to gió rét, các chú vẫn ở nơi đầu sóng, làm nhiệm vụ giữ bình yên cho đất nước - một nhiệm vụ khó khăn, nguy hiểm, nhưng thật đáng trân trọng. Chú ơi, chú đừng lo gì cả nhé! Hàng triệu con mắt, hàng triệu trái tim người Việt vẫn luôn dõi theo các chú, những người mang đến cho đất liền những phút giây an bình.

Hơn lúc nào hết, khi đã cảm nhận tình yêu nước bao la của người dân Việt Nam, cháu thấy hai chữ “Tổ quốc” sao mà thiêng liêng đến thế. Không chỉ có cháu mà còn có rất, rất nhiều người dân Việt Nam khát khao đến với Trường Sa, để cùng chia sẻ những khó nhọc, vất vả của người lính hải quân, một biểu tượng tuyệt vời cho ý chí, sức mạnh của con người Việt Nam trong chiến đấu và chiến thắng.  Dù có thế nào các chú hãy luôn mỉm cười, vì nụ cười ấy sẽ hòa với màu mây, màu sóng và tỏa sáng mãi nơi biển trời quê hương.

(Lớp 7E, trường THCS Ngô Quyền, quận Hai Bà Trưng,

Tin cùng chuyên mục