Mở rộng điều tra vụ tàng trữ ba lô thuốc nổ

  • 09/11/2015 23:22
  • 0 bình luận
  • Chí Thạch - Duy Kiên
  • In bài
ANTĐ - Khi Công an bất ngờ kiểm tra thì nhóm thanh thiếu niên bỏ chạy tán loạn; Công an có câu lưu làm việc với 1 số người vì phát hiện tại ngôi nhà có tàng trữ 1 ba lô thuốc nổ TNT.
Công an quận 9 vừa phát đi thông báo truy tìm đối với nghi can Mai Hữu Tài (SN 1994, ở phường Phước Long A) vì có dấu hiệu “tàng trữ trái phép vật liệu nổ”. Công an đề nghị Tài sớm ra trình diện để phục vụ công tác điều tra và kêu gọi ai biết nghi can Tài ở đâu, trình báo cho cơ quan Công an.
Nghi can Mai Hữu Tài đang bị Công an truy tìm

Nghi can Mai Hữu Tài đang bị Công an truy tìm

Nghi can Mai Hữu Tài đang bị Công an truy tìm

Theo thông tin ban đầu, đêm 1/11 tổ công tác của Công an phường Phước Long A đi tuần tra địa bàn. Khi ngang qua nhà số 64/10 đường Tây Hòa, tổ công tác phát hiện bên trong nhà có nhiều thanh thiếu niên tập trung nghi vấn nên quyết định kiểm tra.

Khi thấy Công an tiến vào, có 1 số thanh thiếu niên đã bỏ chạy thoát thân. 3 cô gái từ 15 – 19 tuổi bị Công an giữ lại. Đồng thời kiểm tra trong nhà, Công an phát hiện có 1 ba lô treo trong 1 phòng ngủ, có chứa 1 khối chất rắn hình hộp chữ nhật bọc trong lớp giấy nghi là chất nổ. Tang vật chiếc ba lô được thu giữ thận trọng và Công an câu lưu với 3 cô gái để phục vụ công tác điều tra.

Công an quận 9 gửi mẫu chất rắn thu được trong ba lô đến phòng Kỹ thuật, Bộ Tư lệnh TP.HCM để giám định. Mới đây, đơn vị này có kết luận, đây là thuốc nổ loại TNT, tang vật thu giữ là 200 g, do Liên Xô (cũ) sản xuất và thuộc danh mục thuốc nổ do Quân đội quản lý.

Những cô gái bị Công an câu lưu làm việc, có khai báo, đêm 1/11 có đến ngôi nhà trên tìm thanh niên tên Huy. Những người này biết, ngôi nhà trên là nhà mà nghi can Tài trú ngụ, nhưng lúc họ đến chơi thì không có Tài ở nhà. Các cô gái này ngồi trong nhà chơi thì Huy lấy xe nói ra ngoài có chút việc. Liền sau đó thì công an kiểm tra hành chính ngôi nhà như nói trên.

Các cô gái khai báo, hoàn toàn không biết gì về chiếc ba lô chứa thuốc nổ. Bước đầu Công an cho gia đình bảo lãnh đối với những người này để chờ làm rõ, xử lý sau.

Công an xác định tài có liên quan đến ba lô chứa thuốc nổ. Hiện Tài đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú nên Công an phát đi thông báo truy tìm.

Tin cùng chuyên mục