Mô hình tên lửa siêu thanh chống hạm của Nhật Bản vô tình bị tiết lộ?

  • 12/07/2020 23:15
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Thứ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Tomohiro Yamamoto có thể đã vô tình lộ hình ảnh mẫu tên lửa siêu thanh do nước nay đang phát triển với nhiều công nghệ hiện đại.

Theo trang Navy Recognition, Thứ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Tomohiro Yamamoto đã có chuyến tham quan Trung tâm Nghiên cứu công nghệ hàng không và tên lửa ở ngoại ô Tokyo vào hôm 10-7.

Trong chuyến thăm này, ông Yamamoto đã tiến hành kiểm tra tiến độ của một số chương trình phát triển quốc phòng như loại tiêm kích thế hệ mới và các hệ thống vũ khí liên quan. Ông cũng đích thân đăng một bức ảnh lên Twitter cá nhân, tuy nhiên lại để lộ ra một mô hình tên lửa siêu thanh.

Nhật Bản đang phát triển loại tên lửa chống hạm siêu thanh mới

Nhật Bản đang phát triển loại tên lửa chống hạm siêu thanh mới

Theo Navy Recognition, đây có thể là tên lửa siêu thanh đối hạm mới do Cơ quan mua sắm, công nghệ và hậu cần Nhật Bản (ATLA) phát triển.

Loại vũ khí được cho là có thể tấn công tàu chiến và các mục tiêu trên mặt đất. Công tác nghiên cứu tên lửa trên đã bắt đầu từ năm 2019 và dự kiến hoàn thành vào năm 2030.

Theo tờ Naval News, loại tên lửa sẽ kết hợp giữa công nghệ động cơ ramjet (động cơ phản lực dòng khí thẳng thường dùng trong tên lửa) và công nghệ scramjet (động cơ phản lực luồng tĩnh siêu âm) để đạt được vận tốc Mach5. 

Nó có khả năng hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết và mang đầu đạn xuyên phá để chọc thủng boong tàu của tàu sân bay và đầu đạn nổ mật độ cao (EFP) để tiêu diệt mục tiêu trên mặt đất.

Nếu thành công, Nhật Bản sẽ là nước thứ 4 trên thế giới có công nghệ tên lửa siêu thanh, sau Trung Quốc, Nga và Mỹ.

Theo Navy Recognition

Tin cùng chuyên mục