Phiến quân tấn công căn cứ không quân lớn nhất của Nga ở Syria bằng tên lửa

  • 12/07/2020 10:25
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Al-Masdar News ngày 12-7 đưa tin: Lần thứ hai trong 40 ngày qua, phiến quân thánh chiến dọc trục Idlib-Latakia đã mở cuộc tấn công nhằm vào căn cứ không quân Hmeimim của Nga ở Syria.
Căn cứ không quân Hmeimim của Nga ở Syria

Căn cứ không quân Hmeimim của Nga ở Syria

Theo nguồn tin chiến trường từ thành phố Jableh, tối ngày 11-7, các tay súng thánh chiến dọc trục Idlib-Latakia đã bắn một số tên lửa vào Hmeimim - căn cứ không quân lớn nhất của Nga ở Syria. Ngay lập tức, lực lượng Nga và Syria đã phải kích hoạt hệ thống phòng không để đảm bảo an toàn. Họ đã đánh chặn thành công tất cả các tên lửa của quân thánh chiến trước khi chúng có thể chạm đến mục tiêu.

Người dân ở thành phố Jableh cho biết, họ bị đánh thức bởi tiếng nổ lớn khi những quả tên lửa bị đánh chặn trên bờ biển Syria. Hiện, chưa có thông tin về thương vong và tổn thất nào tại khu vực Jableh.

Nguồn tin từ Quân đội Ả Rập Syria (SAA) cho biết, máy bay không người lái mang tên lửa của phiến quân cũng bị phá hủy trong cuộc tấn công.

Các lực lượng vũ trang Nga và Syria vẫn chưa đáp trả cuộc tấn công mới nhất này của phiến quân, tuy nhiên, họ thường tiến hành trả đũa ngay ngày hôm sau.

Vụ oanh kích của nhóm phiến quân đêm 11-7 là cuộc tấn công thứ hai trong 40 ngày qua nhằm vào căn cứ không quân Hmeimim và khu vực xung quanh.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục