Mở đợt cao điểm đảm bảo trật tự đô thị, an toàn giao thông

  • 02/01/2020 17:14
  • 0 bình luận
  • Chu Hương
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 2-1, Ban chỉ đạo 197 quận Hoàng Mai, Hà Nội đã tổ chức triển khai kế hoạch thực hiện đợt cao điểm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng, bảo vệ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Phát động kế hoạch triển khai đợt cao điểm, Đại tá Nguyễn Đình Chiến, Trưởng CAQ Hoàng Mai yêu cầu, kế hoạch phải được tiến hành nghiêm túc, thiết thực, hiệu quả, an toàn. Thủ trưởng các đơn vị trực tiếp chỉ đạo và xác định đây là đợt công tác đặc biệt, cần tập trung lực lượng thực hiện hoàn thành các nội dung đã đề ra trong kế hoạch cao điểm, tạo đà thuận lợi cho triển khai các nhiệm vụ của quận và Ban chỉ đạo 197 trong năm 2020.

“Yêu cầu, các đơn vị chức năng, Công an các phường tập trung triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, giữ vững ANTT, kiên quyết không để các loại tội phạm tệ nạn xã hội có cơ hội hình thàhh. Cùng với đó, các lực lượng, đơn vị cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân; phát huy và tinh thần trách nhiệm của những người thực thi nhiệm vụ đảm bảo trật tự giao thông, trật tự đô thị và trật tự công cộng”, Trưởng CAQ Hoàng Mai nhấn mạnh tại buổi lễ phát động.

Đại tá Nguyễn Đình Chiến, Trưởng CAQ Hoàng Mai yêu cầu, kế hoạch phải được tiến hành nghiêm túc, thiết thực, hiệu quả, an toàn

Đại tá Nguyễn Đình Chiến, Trưởng CAQ Hoàng Mai yêu cầu, kế hoạch phải được tiến hành nghiêm túc, thiết thực, hiệu quả, an toàn

Yêu cầu trọng tâm đề ra là thực hiện đồng bộ các biện pháp, giải pháp làm giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí, kéo giảm ùn tắc và tai nạn giao thông, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi đua xe, cổ vũ đua xe trái phép, tăng cường giám sát , phát hiện và kịp thời khắc phục những điểm đen về tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông. Đặc biệt, CAQ sẽ tăng cường phối hợp với các đơn vị chức năng triển khai các biện pháp đảm bảo tốt TTGT, TTCC khu vực 2 bến xe Nước Ngầm và bến xe phía Nam, tuyến đường Kim Đồng, Giải Phóng, Ngọc Hồi....

Nhìn nhận quận Hoàng Mai có 2 bến xe với lưu lượng các phương tiện qua lại và người dân tập trung lớn, CAQ Hoàng Mai sẽ chủ động phối hợp với các lực lượng ngăn chặn, không để xảy ra hiện tượng móc túi, "cò mồi" trong bến xe và khu vực xung quanh. Cùng với đó, cần có biện pháp xử lý nghiêm hiện tương các phương tiện xe khách di chuyển dưới tốc độ tối thiểu, bắt khách giữa đường.

Thời gian tới, lực lượng CSTT của CATP sẽ tăng cường, phối hợp đảm bảo TTATGT ở các tuyến cửa ngõ Thủ đô, trong đó có địa bàn quận Hoàng Mai.

Kế hoạch thực hiện từ nay đến hết ngày 11-1-2020. Kết thúc đợt cao điểm, các đơn vị thực hiện sẽ phải tổ chức tổng kết, rút kinh nghiệm và báo cáo kết quả về Ban chỉ đạo 197 trước ngày 3-3-2020.

Tin cùng chuyên mục