Nhiều biện pháp tái lập trật tự giao thông

  • 02/10/2011 23:06
  • 0 bình luận
  • Thanh Quang
  • In bài
ANTĐ - Quận Hoàng Mai (TP Hà Nội), có nhiều tuyến đường giao thông quan trọng bao gồm: đường Giải Phóng, Pháp Vân, Ngọc Hồi, đường vành đai Tam Trinh nối dài đến Yên Sở, hai bến xe khách và hai bến xe tải đỗ qua đêm, có lượng khách thường xuyên qua lại, từ các tỉnh về và Hà Nội đi các tỉnh. Ngoài ra còn phải kể đến các chợ cóc tự họp trên vỉa hè, lòng đường và tình trạng đổ phế thải xây dựng bừa bãi làm mất mỹ quan đường phố, ảnh hưởng đến tình trạng an toàn giao thông của quận Hoàng Mai.

Từ khi thành lập quận đến nay, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự - phản ứng nhanh (CSGT-TT-PƯN) luôn làm tốt công tác giữ gìn đảm bảo ATGT trên địa bàn quận. Một trong những nguyên nhân góp phần giảm tai nạn giao thông là công tác tuyên truyền luôn được ban chỉ huy đơn vị coi trọng, kết hợp với vận động quần chúng nhân dân chấp hành Luật Giao thông đường bộ. Mặt khác phối hợp với các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn quận tuyên truyền Luật Giao thông, bằng các hình thức tập huấn, hội nghị, phối hợp với 14 phường thực hiện chương trình truyền thanh trên loa về an toàn giao thông hàng tuần phát từ 2 đến 3 buổi, thời lượng 5 đến 7 phút/buổi. Đồng thời tổ chức ký cam kết không vi phạm trật tự ATGT đến từng hộ gia đình, doanh nghiệp, đoàn thể, CBCNVC, các trường học đóng trên địa bàn quận, phát tờ rơi về ATGT và ký cam kết cho các học sinh dưới 18 tuổi không đi xe máy… Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên nhận thức của người dân về giữ gìn ATGT được nâng lên rõ rệt.

Cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị luôn học tập nâng cao trình độ chuyên môn và ký cam kết không tiêu cực, thực hiện tốt văn hóa ứng xử khi làm nhiệm vụ, công an các phường phát huy tác dụng vai trò các đội tự quản, tổ dân phố, đội dân phòng trong việc giải quyết ùn tắc giao thông cục bộ tại một số điểm: ngã ba đường Giải Phóng - Định Công, điểm giáp ranh giữa 2 quận Hoàng Mai - Thanh Xuân, tuyến đường Lĩnh Nam… Bên cạnh đó, lực lượng công an quận còn phối hợp chặt chẽ với Đội CSGT số 4 - CATP Hà Nội, CAQ Thanh Xuân, Hai Bà Trưng, Long Biên tuần tra hướng dẫn ATGT và có những biện pháp kiên quyết để xử phạt những lỗi do người điều khiển, tham gia giao thông.

Hiện nay toàn bộ lực lượng tham gia công tác bảo vệ ATGT quận Hoàng Mai có 40 CBCS trên địa bàn quận rộng, tình hình ATGT có nhiều phức tạp nên công tác để đảm bảo ATGT là nhiệm vụ quan trọng của Đội Cảnh sát GT-TT-PƯN. Ngoài việc tăng cường tối đa lực lượng, phương tiện, CAQ Hoàng Mai phát huy vai trò, trách nhiệm của công an các phường cùng với các đội tự quản, tổ an ninh trật tự ở các cấp cơ sở. Xác định đây là lực lượng quan trọng trong công tác đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn quận, để góp phần giữ gìn an ninh trật tự và an toàn giao thông của Thủ đô, xứng đáng là một trong những đơn vị xuất sắc của lực lượng Công an thành phố Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục