Minh Quân - “Điếc không sợ súng” khi làm Thiên Lôi

  • 27/06/2013 06:28
  • 0 bình luận
  • Thanh Tuấn (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Minh Quân – chàng ca sỹ gốc Hà thành được biết đến như một nghệ sĩ “đa-zi-năng”.  Xông pha trong các chương trình truyền hình thực tế rồi dẫn chương trình... mới đây, anh còn làm HLV cho các thí sinh trong chương trình “Tuổi 20 hát” và đặc biệt được khán giả yêu mến qua vai diễn “Thiên Lôi” ở Táo quân 2013. 

Minh Quân - “Điếc không sợ súng” khi làm Thiên Lôi ảnh 1

- PV: Sao lần đầu lên sân khấu với một vai trò hoàn toàn khác diễn viên, anh không chọn vai nào bảnh bao hơn, mà lại đồng ý đóng vai Thiên Lôi xấu xí của “Gặp nhau cuối năm”?

- Ca sỹ Minh Quân:  Có rất nhiều người hỏi tôi sao nhân vật xấu thế mà cũng chọn. Thực ra nếu xác định là khách mời và vai diễn dù lớn hay nhỏ cũng không được từ chối vì đạo diễn “sắm” vai đó cho mình, giao phó cho mình. Dù vai bi, hài, xấu, đẹp đều là thử thách. Thậm chí lúc đầu vai Thiên Lôi không xấu như khi diễn, mà chính tôi đã xin đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho làm xấu hơn, kỳ dị hơn, hài hước hơn để gây ấn tượng hơn. Sau chương trình, nhiều người nhắn tin, gọi cho tôi nói rất thích đoạn tôi diễn. Hơn nữa, với việc là “tay ngang” đứng trước các NSƯT, các danh hài nổi tiếng nên việc nói được ra thành lời thôi đã là quá khó. Đúng là “điếc không sợ súng” khi dám nhận lời tham gia.- Rất nhiều người mến mộ anh không chỉ bởi giọng hát mà còn bởi cách ứng xử khéo léo. Anh nghĩ sao?

- Thật ra tôi không biết ứng xử khéo léo đâu. Tôi thấy mình còn ngô nghê dễ bị mất lòng mọi người vì thật thà quá, nghĩ gì nói đấy. Mình là người thẳng tính, không ưng cái nọ, cái kia thì nói luôn, không biết giữ trong lòng và đó là điều bất lợi. Nhưng cũng có người nói quý tôi vì tôi thẳng tính, không lươn lẹo. Còn tùy cảm nhận mỗi người nên tôi nghĩ mình cứ “sống đúng với tính cách của mình”. - Anh có sợ “búa rìu dư luận” chĩa vào mình hay những cuộc đôi co trên báo chí như nhiều nghệ sĩ gặp phải không?

- Với người từng trải thì khi đọc những điều phi thực tế, họ sẽ cười và coi là... phét lác. Đôi khi việc thẳng thắn nói ra quan điểm ban đầu sẽ không được lòng mọi người. Nhưng nếu sợ “búa rìu” hay “đôi co” thì không thể phát triển được. Nếu không dám làm thì muôn đời bạn sẽ không có được thành tựu nào cả, với những gì từng trải thì tôi thấy nên như vậy.- Các nghệ sĩ trẻ hiện nay có nhiều điều kiện để nổi tiếng hơn các nghệ sĩ thời gian trước. Việc ồ ạt xuất hiện nhiều ngôi sao mới liệu cho ra đời “nhân tài” thực thụ hay chỉ là sản phẩm của công nghệ “lăng - xê”?

- Thời gian sẽ trả lời vì nhân vật nào có tài sẽ có sức bền, không chỉ chớp nhoáng. Ngược lại thì sẽ không tồn tại lâu và lụi tàn mau. Kinh nghiệm này ông cha ta đã đúc rút  ra từ lâu rồi.- Vậy gia đình có ảnh hưởng đến quan điểm sống của anh như thế nào?

- Với tôi gia đình là điều rất quan trọng. Có những người không coi trọng gia đình để đến già họ hối tiếc và thốt lên rằng nếu như quay lại thời trẻ thì sẽ biết trân trọng hơn. Đã có một gia đình hạnh phúc, êm ấm thì phải biết trân trọng ngay từ bây giờ. Tôi nghĩ mình đã không bỏ lỡ điều này và luôn coi trọng gia đình của mình. Những chuyện đã xảy ra với gia đình của tôi khiến tôi càng vững tin với quan điểm này.- Vậy thì anh mong muốn điều gì ở “gia đình riêng” của mình trong tương lai?

- Gia đình riêng của tôi trong tương lai vẫn phải nằm trong mối quan hệ với gia đình chung. Người Việt Nam có nét văn hóa luôn biết coi trọng gia đình. Nét văn hóa đó là truyền thống, chuẩn mực tốt đẹp cần được lưu truyền cho mai sau. Tôi sẽ làm theo những gì như bố mẹ tôi đang làm. Đó là luôn trân trọng những người sinh ra mình. Luôn yêu mến, giúp đỡ những người thân thiết, anh em ruột thịt, họ hàng. Đối với con cháu sau này của tôi, tôi sẽ luôn che chở, bảo ban giúp đỡ hết mình.- Mặc dù năm nay chưa có ý định lấy vợ nhưng anh tính “ở vậy” cho tới khi nào?

- Tôi không dám trả lời trước đâu (cười). “Khôn ngoan không lại với trời, người tính không bằng trời tính” nên chưa dám nói trước. Một số lần trước, tôi đã trả lời về điều này nhưng lại không như ý. Một số người lại nghĩ phải chăng tôi không giữ lời? Tôi có là người trước sau “không như một” không?... Cho nên, tôi không dám nói trước điều gì cả.- Tưởng tượng nếu sau này không còn đi diễn nữa, anh nghĩ mình sẽ làm gì, bầu sô chẳng hạn?

- Ơ, cũng là ý kiến hay đấy. Tôi thích làm một nhà sản xuất, người thiết kế sản xuất các sản phẩm âm nhạc. Tôi cũng thích mở công ty riêng về thu âm, sản xuất các MV âm nhạc. Làm bầu sô tổ chức các show diễn là một việc tôi rất thích. Thật ra tôi cũng đang làm song song cả hai việc này rồi. Hy vọng nếu sau này không đi hát nữa, tôi sẽ có những kinh nghiệm, mối quan hệ, mọi thứ để giúp mình làm tốt vai trò nhà sản xuất, hay đơn giản như bạn nói là làm bầu-sô. (cười)- Cảm ơn anh về những chia sẻ chân thành vừa rồi!

Tin cùng chuyên mục