• Điện lực Ba Đình nỗ lực đảm bảo an toàn cung cấp điện

  Điện lực Ba Đình nỗ lực đảm bảo an toàn cung cấp điện

  ANTD.VN -  Nằm ở trung tâm Thủ đô Hà Nội, quận Ba Đình là nơi đặt các cơ quan đầu não chính trị của cả nước. Vì vậy, việc đảm bảo cấp điện tuyệt đối an toàn cho các cơ quan, đơn vị và các sự kiện chính trị, văn hóa xã hội diễn ra trong địa bàn là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu.

 • Thanh lý xe công phải công khai, minh bạch

  Thanh lý xe công phải công khai, minh bạch

  ANTD.VN - Giá thanh lý xe công trung bình chỉ trên 46 triệu đồng/chiếc trong khi những thông tin về các đợt thanh lý xe công gần như không thể tìm thấy trên các phương tiện thông tin đại chúng đã khiến dư luận không khỏi ngờ vực về tính minh bạch trong việc thanh lý tài sản công. 

 • Xóa nợ thuế chỉ có doanh nghiệp nhà nước hưởng lợi?

  Xóa nợ thuế chỉ có doanh nghiệp nhà nước hưởng lợi?

  ANTD.VN - Trước đề xuất xóa nợ, khoanh nợ tiền thuế, tiền chậm nộp, tiền phạt với tổng số tiền lên tới gần 8.000 tỷ đồng, một số ý kiến cho rằng, chính sách này chỉ hướng đến doanh nghiệp nhà nước, không tác động gì cho doanh nghiệp và không đảm bảo công bằng. Để làm rõ vấn đề, Bộ Tài chính đã có ý kiến phản hồi.

 • Thủ tướng hoan nghênh việc không tặng hoa chúc mừng tân Bộ trưởng

  Thủ tướng hoan nghênh việc không tặng hoa chúc mừng tân Bộ trưởng

  ANTĐ - Hoan nghênh việc các bộ, ngành, địa phương thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng về việc không tặng hoa chúc mừng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói: “Với mấy chục thành viên Chính phủ mới thì có thể tiết kiệm hàng chục, hàng trăm lẵng hoa”, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7-2016, phiên họp đầu tiên của Chính phủ nhiệm kỳ 2016-2021.

 • 5 tỷ USD không có trong dữ liệu – "con voi chui lọt lỗ kim"

  5 tỷ USD không có trong dữ liệu – "con voi chui lọt lỗ kim"

  ANTĐ - Tỷ lệ thu hồi khoáng sản chưa cao, bảo vệ môi trường chưa được coi trọng, tình trạng xuất khoáng sản thô kéo dài, đặc biệt tình trạng xuất lậu sang Trung Quốc rất nghiêm trọng. Đáng chú ý, Việt Nam xuất khẩu hàng hóa trị giá 5 tỷ USD qua Trung Quốc trong đó chủ yếu là khoáng sản nhưng các số liệu lại không được ghi nhận. 

 • “Cần kịp thời giải quyết những nguyện vọng chính đáng của người dân”

  “Cần kịp thời giải quyết những nguyện vọng chính đáng của người dân”

  ANTĐ - Từ yêu cầu đảm bảo an toàn thi công tuyến đường sắt đô thị Hà Nội, giải quyết Quỹ bảo trì ở tòa nhà Keangnam, cho đến việc nhiều địa phương trong cả nước đã xảy ra nhiều vụ người dân tụ tập với quy mô lớn để phản đối một số vấn đề xã hội… Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên, hôm qua 27-5 đã trả lời một loạt câu hỏi nóng mà báo chí và dư luận đang quan tâm.

 • Minh bạch quản lý, sử dụng tiền công đức

  Minh bạch quản lý, sử dụng tiền công đức

  ANTĐ - Bộ VH-TT&DL cùng Bộ Nội vụ vừa ký kết ban hành Thông tư liên tịch quy định về thực hiện nếp sống văn minh tại các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, trong đó có hướng dẫn về tăng cường sự minh bạch trong việc quản lý, sử dụng tiền công đức.