Miền Bắc: Bao giờ tình trạng nồm ẩm khó chịu mới kết thúc?

  • 13/03/2017 11:11
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Dù có không khí lạnh tăng cường nhưng tình trạng nồm ẩm ướt tại các tỉnh miền Bắc vẫn chưa chấm dứt.

Những ngày qua, các tỉnh miền Bắc trời nồm ẩm gây ẩm ướt gây khó chịu cho cuộc sống thường ngày của người dân, đặc biệt tại các hộ gia đình.

Chị Nguyễn  Thúy Loan tại Khương Thượng, Đống Đa bày tỏ, gia đình chị phải đầu tư một chiếc máy hút ẩm, mỗi ngày hút được 10 lít nước mà tường nhà vẫn "đổ mồ hôi", mọi thứ đều ẩm ướt rất khó chịu.

Trong khi đó, các tỉnh miền Bắc sắp có không khí lạnh tăng cường, nền nhiệt sẽ giảm sâu nhưng không chấm dứt được tình trạng ẩm ướt tại khu vực này.

Tình trạng mưa phùn ẩm ướt tại miền Bắc còn duy trì trong nhiều ngày tới

Tình trạng mưa phùn ẩm ướt tại miền Bắc còn duy trì trong nhiều ngày tới


Theo đó, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng gần sáng và ngày mai 14/3 bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc bộ và Bắc Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở phía Đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa rải rác. Gió trong đất liền chuyển hướng Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3. Phía Đông Bắc bộ từ chiều mai trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C.

Hà Nội có mưa, từ chiều tối và đêm mai trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18 độ C.

Từ ngày 15/3 không khí lạnh suy yếu và di chuyển lệch Đông, các tỉnh phía Đông Bắc bộ (trong đó có khu vực Hà Nội) và Thanh Hóa có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Tình trạng ẩm ướt tiếp tục duy trì, khiến nhiều dịch bệnh có nguy cơ bùng phát.

Tin cùng chuyên mục