Microsoft cáo buộc nhóm hacker liên quan đến Iran can thiệp bầu cử Mỹ

  • 05/10/2019 11:44
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo tập đoàn Microsoft, một nhóm hacker liên quan đến chính quyền Iran đã tiến hành chiến dịch tấn công mạng nhằm vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Microsoft đã phát hiện sự gia tăng đáng kể các hoạt động tấn công mạng của nhóm hacker Phosphorous nhằm vào giới chức Mỹ, nhà báo các chuyên mục liên quan tới chính trị hay những người Iran nổi tiếng sống bên ngoài lãnh thổ nước này.

Trong thời gian 30 ngày từ tháng 8 đến 9, Phosphorous đã thực hiên 2.700 nỗ lực nhằm xác định tài khoản email của các mục tiêu và tấn công 241 lần vào các tài khoản này.

Microsoft phát hiện hacker đang cố can thiệp đến chính trường nước Mỹ

Microsoft phát hiện hacker đang cố can thiệp đến chính trường nước Mỹ

Tấn công mạng đã trở thành một mối quan ngại với các chính quyền, đặc biệt là kể từ khi các cơ quan tình báo Mỹ kết luận rằng, Nga đã thực hiện một chiến dịch tuyên truyền và tấn công mạng để can thiệp vào tiến trình dân chủ của nước này vào năm 2016 nhằm giúp ông Donald Trump đắc cử. Tuy nhiên, Moscow đã phủ nhận mọi sự can thiệp.

Thêm vào đó, căng thẳng giữa Mỹ và Iran cũng đã leo thang mạnh từ tháng 5-2018, khi Tổng thống Donald Trump rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân và tái áp đặt các lệnh trừng phạt nhằm vào Tehran.

Các vụ tấn công mạng mới được Microsoft hé lộ không phức tạp về mặt kĩ thuật và các hacker chủ yếu vẫn chỉ sử dụng những thông tin cá nhân của mục tiêu nhằm chiếm được tài khoản email của họ.

Microsoft đã theo dõi Phosphorus kể từ năm 2013. Vào hồi tháng 3-2019, tập đoàn này đã được tòa án ra lệnh kiểm soát 99 trang mạng mà nhóm hacker này từng thực hiện tấn công.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục