• Ga tàu điện ngầm sát hồ Hoàn Kiếm: Bổ sung thêm phương án cửa lên, xuống

  Ga tàu điện ngầm sát hồ Hoàn Kiếm: Bổ sung thêm phương án cửa lên, xuống

  ANTD.VN - Liên quan tới việc bố trí ga ngầm C9 thuộc Dự án tuyến đường sắt đô thị thành phố Hà Nội, tuyến số 2 (đoạn Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo) – nằm sát hồ Hoàn Kiếm, UBND TP chỉ đạo nghiên cứu bổ sung thêm phương án bố trí cửa lên, xuống nằm trên vỉa hè đường Đinh Tiên Hoàng; so sánh giữa phương án hiện tại với phương án nghiên cứu bổ sung để đề xuất phương án chọn.

 • Hà Nội cam kết đẩy nhanh tiến độ dự án đường sắt đô thị Nhổn – Ga Hà Nội

  Hà Nội cam kết đẩy nhanh tiến độ dự án đường sắt đô thị Nhổn – Ga Hà Nội

  ANTD.VN - Chiều 9-12, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì buổi làm việc với Tổng cục Kho bạc Pháp, Cơ quan Phát triển Pháp, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), Ngân hàng đầu tư Châu âu là các nhà tài trợ dự án metro số 3, tuyến Ga Hà Nội – Nhổn để lắng nghe và phối hợp giải quyết các khó khăn vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ dự án quan trọng này. 

 • Vì sao ga tàu điện ngầm C9 đặt tại hồ Hoàn Kiếm?

  Vì sao ga tàu điện ngầm C9 đặt tại hồ Hoàn Kiếm?

  ANTD.VN - Ngày 14-9, trao đổi với phóng viên Báo An ninh Thủ đô, ông Nguyễn Đức Nghĩa, Trưởng phòng Hạ tầng kỹ thuật (Sở QH-KT Hà Nội) cho biết, việc lựa chọn vị trí đặt ga ngầm C9 thuộc Dự án đường sắt đô thị số 2, đoạn Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo tại khu vực hồ Hoàn Kiếm đã được tính toán hết sức thận trọng, cân nhắc rất nhiều yếu tố.

 • Thêm "ông lớn" đầu tư vào bán lẻ Việt Nam

  Thêm "ông lớn" đầu tư vào bán lẻ Việt Nam

  ANTD.VN - Theo dự báo của các chuyên gia, thị trường bán lẻ Việt Nam sẽ tăng trưởng nhanh và doanh thu có thể tăng từ 102 tỷ USD lên 179 tỷ USD trong 5 năm tới. Nhiều thương hiệu lớn trong lĩnh vực này từ nước ngoài tiếp tục đầu tư vào Việt Nam.

 • Thống nhất vị trí đặt ga tàu điện ngầm gần hồ Hoàn Kiếm

  Thống nhất vị trí đặt ga tàu điện ngầm gần hồ Hoàn Kiếm

  ANTD.VN - UBND TP Hà Nội cơ bản thống nhất về vị trí đặt ga ngầm C9 thuộc Dự án đường sắt đô thị số 2, đoạn Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo, phương án tổng mặt bằng, giải pháp không bố trí mái che tại khu vực lối lên xuống số 3, 4 (phía sau đền Bà Kiệu và khu vực nhà vệ sinh bờ hồ Hoàn Kiếm).

 • "Người khổng lồ xanh" ở Iran

  "Người khổng lồ xanh" ở Iran

  ANTĐ - Sajad Gharibi, 24 tuổi, người Iran là một vận động viên cử tạ. Tài khoản Instagram của anh có 59.000 người theo dõi và Gharibi được mọi người biết tới với tên gọi Hercules Ba Tư hay Người khổng lồ xanh Iran giống nhân vật Hulk trong siêu phẩm điện ảnh The Avengers của Hollywood.

 • Ở thử căn hộ cao cấp đến 24 tháng

  Ở thử căn hộ cao cấp đến 24 tháng

  ANTĐ -Chương trình ưu đãi mới từ căn hộ The Sun Avenue (quận 2, TP.HCM) được đánh giá là rất hấp dẫn và thiết thực do đáp ứng đúng nhu cầu của khách mua căn hộ: được chứng thực chất lượng sống tương tự nơi mình ở trong tương lai.

 • Siêu thị cam kết không tăng giá đột biến

  Siêu thị cam kết không tăng giá đột biến

  ANTĐ - Cận Tết, sức mua đang tăng lên từng ngày. Nhờ chuẩn bị kỹ nguồn hàng, các siêu thị cam kết không để xảy ra tình trạng thiếu hàng hay tăng giá đột biến.

 • Metro tuyển gần 2.000 nhân viên thời vụ Tết 2015

  Metro tuyển gần 2.000 nhân viên thời vụ Tết 2015

  ANTĐ - Để phục vụ tốt nhất nhu cầu khách hàng trong dịp cuối năm, Công ty Metro Cash & Carry Việt Nam vừa tuyên bố tuyển thêm gần 2.000 vị trí nhân sự thời vụ hỗ trợ cho các hoạt động như bán hàng, dịch vụ khách hàng, thu ngân, dịch vụ  quà tặng... tại 19 trung tâm trên cả nước.

 • Hệ thống Metro khởi động chương trình “Người Việt tin dùng hàng Việt”

  Hệ thống Metro khởi động chương trình “Người Việt tin dùng hàng Việt”

  ANTĐ - Hệ thống Metro Cash & Carry Việt Nam vừa khai mạc chương trình “Người Việt tin dùng hàng Việt” tại hệ thống 19 trung tâm Metro trên cả nước. Đây là chương trình có quy mô lớn nhằm giới thiệu các sản phẩm Việt Nam chất lượng cao tới khách hàng chuyên nghiệp, diễn ra từ 17-9 đến 23-9-2014.

 • Nhân viên siêu thị trả lại tài sản cho khách hàng

  Nhân viên siêu thị trả lại tài sản cho khách hàng

  ANTĐ - Liên tiếp trong tháng qua, nhân viên bảo vệ của siêu thị Metro Hạ Long đã trả lại nhiều tài sản thất lạc cho khách hàng khi đến mua sắm tại trung tâm với tổng giá trị tài sản lên tới 50 triệu đồng.

 • Bán lẻ Việt Nam: Muốn thành công, đừng “bán lúa non”

  Bán lẻ Việt Nam: Muốn thành công, đừng “bán lúa non”

  ANTĐ - Chưa bao giờ, câu chuyện về ngành bán lẻ Việt Nam lại gây được sự chú ý của dư luận như hiện tại. Vì Metro bán lại cho nhà đầu tư Thái Lan hay vì ngành bán lẻ Việt Nam đang đứng trước thời điểm mang tính lịch sử? Chuyên gia kinh tế Phạm Tất Thắng - Nghiên cứu viên cao cấp Viện Nghiên cứu Thương mại (Bộ Công Thương) đã trao đổi với phóng viên  Báo ANTĐ xung quanh vấn đề này.

 • Tỷ phú Thái Lan thâu tóm siêu thị Metro và cơn bão hàng Thái Lan

  Tỷ phú Thái Lan thâu tóm siêu thị Metro và cơn bão hàng Thái Lan

  ANTĐ - Ngay sau khi nghe tin hệ thống siêu thị Metro đã được ông chủ người Đức bán cho một tỷ phú Thái Lan, nhiều người Hà Nội cũng như những thành phố lớn đã có nhiều tâm trạng khác nhau. Nhiều người mừng thầm, từ nay sẽ tràn ngập hàng Thái. Nhưng nhiều người quan tâm đến kinh tế trong nước thì lại lo lắng: phải chăng sẽ có một “cơn bão” hàng Thái Lan tràn vào thay chỗ cho hàng Trung Quốc đang bị người tiêu dùng trong nước từ chối? 

 • Chủ mới của Metro tại Việt Nam là người Thái Lan gốc Trung Quốc

  Chủ mới của Metro tại Việt Nam là người Thái Lan gốc Trung Quốc

  ANTĐ - Trong khi hàng loạt nhà bán buôn, bán lẻ nước ngoài như: Lotte, Parkson, BigC tiếp tục coi Việt Nam là thị trường màu mỡ liên tục đầu tư vào Việt Nam, mở rộng mạng lưới siêu thị thì Metro - một trong những nhà bán buôn lớn có mặt rất sớm lại quyết định nhượng cho nhà đầu tư Thái Lan.