Messi gây "sốc" khi đề nghị dành áo số 10 cho Turan

  • 08/08/2015 09:59
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài
ANTĐ - Nói trong cuộc trả lời phỏng vấn của kênh truyền hình NTVSpor của Thổ Nhĩ Kỳ, Arda Turan tiết lộ, tiền đạo Lionel Messi đã đề nghị dành chiếc áo số 10 cho anh. 
Gia nhập Barcelona từ kình địch Atletico Madrid trong mùa hè năm nay, Turan chưa được người khổng lồ xứ Catalan bố trí sử dụng số áo nào. Tiền vệ người Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không thể thi đấu cho đến tháng 1 năm tới, thời điểm án phạt của FIFA với đội bóng chủ sân Nou Camp kết thúc (vì vi phạm luật chuyển nhượng cầu thủ dưới 18 tuổi). Mặc dù vậy, Turan vẫn có thể tập luyện cùng với các đồng đội mới tại Nou Camp.

Messi gây "sốc" khi đề nghị dành áo số 10 cho Turan

Turan được Barcelona giới thiệu với người hâm mộ từ hôm thứ Tư (5-7) với chiếc áo không số. Nếu đáp ứng mong muốn, cầu thủ người Thổ Nhĩ Kỳ sẽ lựa chọn áo đấu số 10 giống như hồi còn chơi cho Atletico Madrid. Đó là điều gần như không thể ở thời điểm hiện tại, đơn giản bởi số áo này thuộc về Messi. Với Messi, chiếc áo số 10 là điều rất đặc biệt. Nó thường được các siêu sao trước đây của Barcelona sử dụng và anh cũng là người thi đấu với chiếc áo số 10 tại đội tuyển Argentina, số áo từng thuộc về huyền thoại Diego Maradona. Dù vậy, nếu Turan đưa ra lời đề nghị, Messi sẵn sàng chiều lòng cầu thủ này.

“Khi thi đấu cho đội tuyển Thổ Nhĩ Kỳ, tôi chọn chiếc áo số 14 bởi cha của tôi là một CĐV cuồng nhiệt của Johan Cruyff, sau đó tôi dùng chiếc áo số 10 tại Atletico Madrid”, Turan cho biết. “Messi đã gây bất ngờ khi nói với tôi rằng, nếu muốn sử dụng chiếc áo số 10 tại Barcelona, nó sẽ thuộc về tôi”.

Tin cùng chuyên mục