Xe+

Mercedes-Benz tiếp tục vượt BMW về doanh số bán xe

  • 05/11/2013 07:22
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Mercedes-Benz tiếp tục vượt BMW về doanh số bán xe ở thị trường Mỹ vào tháng 10.
Mercedes đã bán được tổng cộng 30.069 chiếc xe. Cuối tháng 9, Mercedes bán được hơn 2.491 chiếc so với BMW và con số này thậm chí còn tăng gấp đôi khi vào tháng 10, tổng cộng số xe mà Mercedes bán hơn BMW là 4.986 chiếc, vì BMW chỉ bán được 27.574 chiếc.
Mercedes-Benz tiếp tục vượt BMW về doanh số bán xe ảnh 1

Có được thành công này phải kể đến chiếc CLA-Class, chiếc xe vừa được bán ra ở Mỹ và cũng là chiếc có giá rẻ nhất trong các dòng sản phẩm của Mercedes. Trong tháng đầu tiên bán ra, 4.895 chiếc đã được tiêu thụ. Những chiếc xe thuộc dòng E-Class cũng góp vào thành công của công ty khi doanh số tăng  23% so với cùng kì năm ngoái.

Nếu so sánh chi tiết giữa BMW và Mercedes, ta có thể thấy chiến lược của hai hãng ở Mỹ là rất khác nhau. BMW dường như đáp ứng sản phẩm thuộc mọi phân khúc trong khi Mercedes có chiều hướng chọn những sản phẩm mũi nhọn và tốt nhất của mình.

Rất khó để BMW có thể san bằng được khoảng cách với Mercedes cho tới cuối năm. Chính vì vậy, nhiều khả năng Mercedes sẽ trở thành hãng xe hạng sang lớn nhất ở Mỹ, khi kết quả kinh doanh cuối năm được tổng kết.

Theo Worldcarfan

Tin cùng chuyên mục