Vĩnh Long

Mẹ xót xa kể phút kinh hoàng đứa con 11 ngày tuổi bị đâm xuyên đầu

  • 09/08/2015 17:08
  • 0 bình luận
  • Ngọc Đoan
  • In bài
ANTĐ - Hốt hoảng khi nhìn thấy người phụ nữ lạ mặt cầm dao đâm vào đầu con mình khi bé vừa lọt lòng mẹ mới 11 ngày tuổi, người mẹ đau đớn thót tim kêu gào rồi chị chỉ biết lao tới ôm con khóc ngất.
Vụ án kinh hoàng này xảy ra tại một phòng bệnh ở khoa Nhi bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long), một bé trai sơ sinh 11 ngày tuổi là con của chị Võ Thị Hồng Duyên (SN 1983, ở xã Tân An Luông, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) đã bị một phụ nữ lạ mặt trà trộn vào phòng bệnh dùng dao đâm cháu bé xuyên đầu. Thời điểm xảy ra sự việc đứa trẻ đang điều trị bệnh viêm phổi tại đây.
Chị Duyên vẫn còn rất bàng hoàng khi kể lại sự việc

Chị Duyên vẫn còn rất bàng hoàng khi kể lại sự việc

Chị Duyên vẫn còn rất bàng hoàng khi kể lại sự việc  Là người trực tiếp chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng xảy ra đối với chính đứa con vừa lọt lòng của mình, chị Duyên đau đớn bị ngất lịm đi và đã tỉnh lại, đang được nằm hồi sức tại bệnh viện. Sáng 9/8, phóng viên đã tiếp xúc với chị Võ Thị Hồng Duyên tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long. Chị vẫn còn rất bàng hoàng, xót xa đến thắt lòng khi nhắc lại cảnh tượng kinh hoàng xảy ra trước đó.

Với mặt thất thần chị Duyên kể lại, “chiều tối 7/8, tôi và đứa con mới lọt lòng đang nằm trong phòng bệnh của khoa Nhi thì có một người phụ nữ khoảng 40 tuổi lân la vào phòng bệnh đến nói chuyện. Bà ta nói đang làm từ thiện. Lúc sau, người phụ nữ này còn cho những sản phụ trong phòng bệnh mỗi người 50 ngàn đồng, nhưng riêng tôi từ chối”.

Chị Duyên còn cho biết thêm, lúc vào phòng bệnh người phụ nữ lạ mặt này còn nói đang nuôi người thân ở phòng bên cạnh, nên không ai để ý đến và cũng không ai nghi ngờ gì. Sau đó người phụ nữ này xách theo một chiếc giỏ xách đến xin ngủ nhờ lại đây.  

“Đến khoảng 3h40 rạng sáng 8/8, người phụ nữ xin ngủ nhờ này bất ngờ dùng dao đâm vào đầu con tôi. Phát hiện sự việc, tôi và những người nằm trong phòng bệnh đã la lên và kêu cứu. Tôi chỉ kịp lao tới ôm con, kêu gào vài tiếng rồi ngất đi lúc nào không hay”- chị Duyên bàng hoàng nói.

Cũng ngay sau khi xảy ra sự cố, các bác sĩ đã kịp thời sơ cứu và hội chẩn. Đến gần 5h sáng, bệnh viện đã chuyển bệnh nhi lên bệnh viện Nhi đồng 1 cấp cứu do vết thương khá nghiêm trọng, con dao nhọn vẫn còn cắm vào vùng mặt gần mũi, cạnh mắt trái của bé. Chiều cùng ngày, các bác sĩ bệnh viện Nhi đồng 1, đã tiến hành thành công ca mổ lấy vật nhọn ra khỏi cơ thể bệnh nhi.

Qua kiểm tra, con dao được lấy ra khỏi đầu trẻ sơ sinh dài 28 cm, phần thân dao 18 cm và phần cắm vào 11 cm xuyên não bệnh nhi. Sau ca phẫu thuật, tình hình của bệnh nhi này đã tạm ổn và được các bác sĩ tiếp tục theo dõi chăm sóc đặc biệt. Theo chị Duyên, “lúc xảy ra sự cố thời điểm đó cũng gần sáng, mọi người đang nằm ngủ mê man nên không ai kịp trở tay”.
Anh H. kể lại sự việc lúc bắt người phụ nữ lạ mặt

Anh H. kể lại sự việc lúc bắt người phụ nữ lạ mặt

Anh H. kể lại sự việc lúc bắt người phụ nữ lạ mặt  Nghe tiếng tri hô, các bảo vệ tại bệnh viện đã nhanh chóng bắt giữ người phụ nữ này giao cho cơ quan công an xử lý. Anh Lê Q. H. (SN 1984, ngụ tỉnh Vĩnh Long) – người trực tiếp bắt giữ đối tượng nữ lạ mặt đã gây án, giao cho công an, cho biết: “Nghe tiếng kêu cứu, tôi và một thanh niên khác đuổi theo người đàn bà kia. Bà ta bỏ chạy và chống đối quyết liệt, nhưng cuối cùng đã bị nhiều người xung quanh hỗ trợ vây bắt, giao cho cơ quan công an xử lý”. Cũng theo thông tin ban đầu, qua kiểm tra không phát hiện hồ sơ điều trị của người phụ nữ này tại bệnh viện. Sau khi bị bắt, người phụ nữ gây án có nhiều triệu chứng bất thường như than mệt, co giật nên được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long điều trị trong sự kiểm soát của lực lượng chức năng.

Vụ việc đang được công an tỉnh Vĩnh Long tiếp tục điều tra vụ án nghiêm trọng này.

Tin cùng chuyên mục