Mẹ Hương Tràm tiết lộ "tất tần tật" về con gái

  • 31/05/2013 18:46
  • 0 bình luận
  • Bùi Tuyết
  • In bài
ANTĐ - Những bí mật về tuổi thơ của quán quân Giọng hát Việt Hương Tràm đã được chính người mẹ - cô Dư Thị Thủy chia sẻ.
Trong một cuộc thi Tiếng hát mầm non tại Nghệ An lúc còn nhỏ, Hương Tràm đã từng đoạt giải nhất với một bài hát dân ca. Sau khi nhận giải thưởng, Ban giám khảo đã chia sẻ với gia đình rằng, chưa nói đến giọng hát hay hay các vấn đề khác vì đang còn nhỏ, hát còn non, nhưng Hương Tràm rất giỏi vì đã thuộc được một bài hát rất dài. Chính bố Hương Tràm là người đã tỉ mỉ dạy cho Hương Tràm từng câu, từng chữ của bài dân ca Nghệ Tĩnh đã giúp cô bé còn đang học mẫu giáo mang về giải thưởng ca hát đầu tiên cho cả nhà.

Mẹ Hương Tràm tiết lộ "tất tần tật" về con gái ảnh 1
Hương Tràm khi còn nhỏ


"Hồi 5 tuổi, Hương Tràm nghịch lắm, tối nào nó cũng đi chơi. Trong khối, nó cứ đi hết nhà này sang nhà khác, gọi nó về thì nó mới về, không thì nó cứ đi chơi thoải mái. Một hôm, Hương Tràm đi chơi cùng một chị hàng xóm ở ngõ sau, bố mẹ và anh Mạnh (anh trai Hương Tràm) phải đi tìm nhưng không tìm được. Cả nhà khóc toáng lên vì tưởng con mình đi lạc hay bị... bắt cóc.

Mãi tới 10h tối, chị hàng xóm mới dắt Hương Tràm về và bảo đưa em đi chơi ở ngõ sau. Con bé nhìn cả nhà vừa cười, vừa nói: "Cả nhà làm gì mà khóc nhiều thế, con đi chơi chứ có làm gì đâu mà khóc". Trước đó, bố Hương Tràm còn định đưa tin trên đài truyền hình vì tìm mãi cả buổi tối không thấy con mình đâu.
Hương Tràm nghịch vô kể, cứ hở ra là nó nhảy xuống các bể nước. Vì thế, mẹ đi đâu là cũng phải 'giữ' con thật chặt vì nếu thả ra là nguy hiểm ngay lập tức" - mẹ Hương Tràm kể lại.

Mẹ Hương Tràm tiết lộ "tất tần tật" về con gái ảnh 2
Hương Tràm cùng bố - NSƯT Phạm Tiến Dũng trong một lần ra thăm Hà Nội


Khi đang học cấp II, Hương Tràm đã biết ý thức làm điệu. Một lần, Hương Tràm định làm kiểu tóc mái. Mẹ Hương Tràm không ưng vì xấu và tóc che hết mắt thì Hương Tràm nói rằng ở lớp các bạn khen đẹp mà về nhà bố mẹ lại chê. Mặc dù không đồng quan điểm với bố mẹ, nhưng Hương Tràm rất khéo léo bày tỏ, tuổi của bố mẹ khác nên nhìn cái đẹp theo một cách khác, lứa tuổi của con nhìn cái đẹp theo cách cảm nhận riêng.

Mẹ Hương Tràm tiết lộ "tất tần tật" về con gái ảnh 3
Ngay từ nhỏ, Hương Tràm đã rất điệu đà


Theo chia sẻ của mẹ Hương Tràm, trong nhà đã có anh trai Tiến Mạnh đi học nhạc xa nhà từ nhỏ nên bố mẹ không định hướng cho Hương Tràm đi theo nghệ thuật vì sợ con phải xa nhà, không có ai chăm sóc. Bố mẹ biết Hương Tràm hát tốt nhưng vẫn muốn con đi theo một ngành nghề khác, vừa có thể làm nghiệp vụ chuyên môn vẫn có thể là hạt nhân văn nghệ của đơn vị đó.

Khi lên học lớp 11, Hương Tràm ngày càng đam mê và thể hiện quyết tâm sau khi học xong lớp 12 sẽ đi thi vào trường nghệ thuật, và đi hát chuyên nghiệp vì hát nghiệp dư thì sẽ bị mai một, không phát huy được như đi chuyên nghiệp. 
Mẹ Hương Tràm tiết lộ "tất tần tật" về con gái ảnh 4
Hương Tràm và mẹ


Bố mẹ Hương Tràm thương con nhưng "dọa" phải học văn hóa thật tốt thì mới cân nhắc cho thi để xem khả năng của con tới đâu vì sợ rằng, nếu "hùa" vào động viên con theo nghệ thuật thì Hương Tràm sẽ lơ là, chểnh mảng việc học văn hóa, dù trong lòng biết rằng sẽ cho con đi theo nghệ thuật nếu con quá đam mê. Bố mẹ hứa sẽ cho con gái thi 2 trường nếu như đạt học tập đạt kết quả tốt. Thế nhưng, bố mẹ Hương Tràm không ngờ rằng con gái mình đã tiến xa hơn rất nhiều với dự định của chính Hương Tràm khi tham gia The Voice. Sau hơn 8 tháng thi đấu ròng rã đã giành được ngôi vị quán quân đầu tiên của chương trình lần đầu tiên diễn ra tại Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục