MC Phan Anh bất ngờ chia sẻ chuyện bị lạm dụng tình dục ​

  • 14/03/2017 08:12
  • 2 bình luận
  • Dũ Cát
ANTD.VN - Giữa làn sóng phẫn nộ của dư luận đối với những vụ lạm dụng tình dục trẻ em liên tiếp bị tố giác trong thời gian gần đây, MC Phan Anh bất ngờ chia sẻ anh cũng từng bị lạm dụng tình dục và vô tình lạm dụng tình dục người khác.

Giữa làn sóng phẫn nộ của dư luận đối với những vụ lạm dụng tình dục trẻ em liên tiếp bị tố giác trong thời gian gần đây, MC Phan Anh bất ngờ chia sẻ anh cũng từng bị lạm dụng tình dục và lạm dụng tình dục người khác.

 

Trên trang mạng xã hội cá nhân, MC Phan Anh mới đây đã đăng tải dòng trạng thái mà anh gọi là “nỗi ám ảnh tội lỗi trong tâm trí của mình” khi anh từng bị người khác lạm dụng tình dục nhiều lần từ khi mới 6 tuổi và sau đó, cũng chính Phan Anh khi còn rất bé đã chơi trò “vợ chồng” và vô tình trở thành kẻ lạm dụng tình dục người khác.

Cụ thể theo lời kể của Phan Anh thì khi anh 6 tuổi đã bị một người bạn gần nhà có những động tác lạm dụng tình dục và bắt anh nghe những câu chuyện “người lớn” kinh khủng. Đến năm anh 7 tuổi, anh bị lạm dụng tình dục khi ngủ cùng một người quen lớn hơn mình khá nhiều tuổi.

Cũng trong khoảng thời gian đó, trong một lần đang chơi thì Phan Anh nghe thấy tiếng quát và tiếng cười ầm ĩ của mấy người lớn khi phát hiện ra 2 đứa trẻ con tầm 5 tuổi trong xóm đang bắt chước làm chuyện “người lớn”. Khi Phan Anh 8 tuổi, trong một lần lang thang chơi một mình vào buổi trưa, có một người đã gọi anh vào trong nhà và sau đó, chuyện bị lạm dụng tình dục lại xảy ra.

Phan Anh chia sẻ trong tâm trạng rối bời và hoảng loạn rằng anh không thể kể rõ ngọn ngành bởi khi tập trung nhớ lại, anh thấy bủn rủn chân tay và rùng mình, tim như bị ai đó bóp chặt rất khó thở.

MC Phan Anh bất ngờ chia sẻ chuyện bị lạm dụng tình dục  ​

Tuy nhiên không chỉ ám ảnh bởi chuyện bị lạm dụng tình dục mà Phan Anh còn có một nỗi ám ánh đáng sợ nữa, đó là việc chính anh cũng đã lạm dụng tình dục người khác. Sự việc xảy ra khi Phan Anh khoảng 8 tuổi. Phan Anh bảo mặc dù rất sợ hãi mỗi khi bị lạm dụng tình dục nhưng dường như khi ấy anh không ý thức được đó là điều vô cùng kinh tởm. Bởi vậy mà bản thân anh cũng nhiều lần rủ người khác chơi trò chơi “vợ chồng” và rồi một lần cùng người khác bắt chước những hành động trong phim “người lớn”. “Bạn gái kia đã khóc và dọa về mách mẹ” – Phan Anh chia sẻ.

Cũng theo Phan Anh thì khi việc này xảy ra, anh đã rất sợ chuyện vỡ lỡ nên đã năn nỉ và làm mọi cách để cô bạn kia giữ im lặng. “Tôi sợ muốn chết và cả chiều, tối hôm đó trốn tiệt trong nhà. Mỗi lần có tiếng cạch cửa, hay cảm giác ai đó đang đi vào tôi đều rất hoảng hốt… Cảm giác đó vẫn ám ảnh tôi đến giờ!” – Phan Anh nhớ lại. Và với Phan Anh, cho tới bây giờ đó là điều anh không thể nào tha thứ cho mình.

Việc chia sẻ về quá khứ đầy ám ảnh và tội lỗi này theo Phan Anh là bởi anh cảm thấy mất niềm tin khi theo dõi sự việc đang diễn ra, cụ thể là các vụ lạm dụng tình dục trẻ em bị phát giác trong thời gian gần đây.

Vì thế cùng với việc kể ra câu chuyện ám ảnh của chúng mình, Phan Anh cũng thổ lộ tâm trạng lo âu và đầy xót xa trước tình trạng lạm dụng tình dục trẻ em hay còn gọi là ấu dâm đang liên tiếp diễn ra:

“Tôi chỉ mong mỗi người nếu có thể, hãy thật bình tâm nhìn lại chính mình, để thấy chúng ta có thật sự vô can? Có phải có lúc chúng ta đã từng thoả hiệp với cái xấu? Có phải chúng ta đã từng chấp nhận nhiều điều mà chúng ta không muốn? Có phải chúng ta bao lần cho là việc của ai đó thì không lên tiếng? Chúng ta mặc nhiên để mình bị tước dần đi niềm tin và bỗng một lúc nào đó chúng ta thảng thốt khi đồng loại của mình cũng hành xử đầy dã man để đáp lại một hành vi nhẫn tâm khác. Không, đó không thể là cách làm của con người nhân văn! Đúng! Tôi biết như vậy nhưng, đau cái là, chính tôi cũng chưa biết mình phải làm sao…”

MC Phan Anh Những gì đã xảy ra là những gì đã xảy ra. Chúng ta không thể thay đổi. Nếu qua đó mà học được bài học cho chính mình thì đấy là lý do chuyện đó đã xảy ra, dù kinh khủng. Kinh khủng hơn là những chuyện kinh khủng đã xảy ra mà không biết lại để nó xảy ra thêm một lần nữa! Tôi không bao giờ 

MC Phan Anh bất ngờ chia sẻ chuyện bị lạm dụng tình dục  ​

Dòng trạng thái của Phan Anh ngay lập tức đã nhận được sự chia sẻ và cảm thông từ phía nhiều người, trong đó có một số người bạn nghệ sĩ.

Trong đó, Hoa hậu Dương Thùy Linh để lại lời bình luận cho biết cô và một người anh họ khi nhỏ cũng từng bị bạn bè cùng khu phố gọi vào, bắt cởi đồ và làm các động tác “người lớn”. Khi đó hai anh em Mỹ Linh không hiểu chuyện gì xảy ra. Câu chuyện này bị nhóm người kia bắt hai anh em Mỹ Linh không được kể với người lớn nhưng sau đó cô vẫn kể lại với mọi người trong nhà. “Không biết phụ huynh có đi xử lý bọn kia không nhưng không bao giờ thấy chúng nó rủ vậy nữa” – Mỹ Linh kể lại.

Ca sĩ Hoàng Bách cũng thổ lộ anh có câu chuyện không muốn nhắc tới nhưng xảy ra khi đã lớn hơn nên không bị ảnh hưởng lắm, tuy nhiên cũng làm anh hoang mang một thời gian ở ngưỡng cửa trưởng thành. Hoàng Bách tâm sự anh đang suy nghĩ về việc nói ra chuyện này.

Tin cùng chuyên mục