Máy bay Nhật Bản - Mỹ tiếp tục tập trận ngoài biển Hoa Đông

  • 09/09/2017 20:45
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Các máy bay chiến đấu của Nhật Bản vừa tiến hành cuộc tập trận với nhiều máy bay ném bom B-1B của Mỹ trên vùng biển Hoa Đông vào hôm 9-9.

Lực lượng không quân phòng vệ Nhật Bản (ASDF) cho biết, cuộc tập trận này bao gồm 2 máy bay ném bom B-1B của Mỹ xuất phát từ căn cứ không quân Andersen trên đảo Guam và bay cùng 2 tiêm kích F-15 của Nhật Bản. 

Hoạt động này diễn ra vào thời điểm Hàn Quốc và Nhật Bản đang lo ngại Triều tiên chuẩn bị tiến hành một vụ phóng tên lửa mới vào đúng ngày quốc khánh 9-9. Nó cũng diễn ra chỉ ít ngày sau khi Triều Tiên tiến hành thử hạt nhân lần 6 - lớn nhất từ trước tới nay, gây căng thẳng leo thang trong khu vực và chao đảo thị trường tài chính, năng lượng thế giới. 

Mỹ và các đồng minh châu Á liên tục tập trận thị uy sức mạnh gần bán đảo Triều Tiên

Mỹ và các đồng minh châu Á liên tục tập trận thị uy sức mạnh gần bán đảo Triều Tiên

Vào hôm 31-8, các tiêm kích F-15 của Nhật Bản cũng  có bài tập trận tương tự với các máy bay ném bom B-1B và tiêm kích F-35 của Mỹ ở miền nam bán đảo Triều Tiên. 

Mỹ được cho là sẽ chọn B-1B làm mẫu máy bay chủ lực nếu buộc phải ném bom Triều Tiên khi xung đột xảy ra. B-1B từng có khả năng mang vũ khí hạt nhân nhưng sau đó đã được biến đổi để chỉ có thể thả các loại bom nổ thông thường.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục