Máy bay Nga "thường xuyên áp tải" máy bay Tornado của Đức tại Syria

  • 17/02/2016 08:42
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài

ANTĐ - Ngày 16-2-2016, Trung tướng không quân Đức Joachim Wundrak cho biết, khi thực hiện các chuyến bay trinh sát trên bầu trời Syria, các máy bay chiến đấu của nước này thường được các máy bay chiến đấu của Nga "áp tải".

"Họ rất chuyên nghiệp. Không có vụ va chạm nào được báo cáo", Trung tướng Wundrak, Giám đốc Trung tâm tác chiến không quân hỗn hợp của không quân Đức, nói với tờ báo Rheinische Post.

Ông nhấn mạnh rằng, tham gia vào sứ mệnh này bao gồm cả các máy bay chiến đấu hiện đại của Nga như máy bay Su-35S và các máy bay chiến đấu của Đức không bị cản trở.
Máy bay chiến đấu Tornado của không quân Đức

Máy bay chiến đấu Tornado của không quân Đức

Máy bay chiến đấu Tornado của không quân Đức

Trung tướng Wundrak đã miêu tả hành động này của không quân Nga là một "biểu thị chính trị" có chủ đích. Theo ông, Nga muốn thể hiện rằng các hành động của họ là hợp pháp vì đã được chính phủ Syria cho phép.

Ngoài ra, vị trung tướng không quân Đức còn cho biết thêm rằng, các lực lượng không quân Syria cũng đã gia tăng các hoạt động.

Bộ Quốc phòng Đức đã triển khai máy bay tham gia chiến dịch chống khủng bố trên không phận Syria từ ngày 15-12-2015, trong khuôn khổ chiến chính chống IS của một liên minh quốc tế do Mỹ đứng đầu.

Không quân Đức đã triển khai 2 chiếc máy bay chiến đấu Tornado tới căn cứ không quân Incirlik ở Thổ Nhĩ Kỳ. Sứ mệnh này của Đức sẽ chấm dứt vào ngày 31-12-2016, nhưng quân đội nước này không tham gia chiến dịch chống IS trên bộ.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục