Thổ Nhĩ Kỳ nã cả trăm loạt pháo hạng nặng vào các khu dân cư Syria

  • 16/02/2016 23:06
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài

ANTĐ - Ngày 16-2, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga cho biết, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn pháo hạng nặng vào quân đội Syria và lực lượng đối lập yêu nước tại các khu vực biên giới kể từ tuần trước. Trong đó có hơn 100 loạt pháo bắn cả vào các khu dân cư tại tỉnh Aleppo.

“Kể từ tuần trước, pháo hạng nặng của Thổ Nhĩ Kỳ đã và đang bắn phá vào các vị trí của quân đội Syria và lực lượng đối lập yêu nước tại các khu vực biên giới. Theo nguồn tin trinh sát, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn hơn 100 loạt đạn pháo hạng nặng vào các khu dân cư biên giới tại tỉnh Aleppo”, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết.

Hôm 13-2, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu nã pháo vào các vị trí của các Đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) tại khu vực Aleppo ở miền bắc Syria.
Một vụ nã pháo tại tỉnh Aleppo của Syria

Một vụ nã pháo tại tỉnh Aleppo của Syria

Một vụ nã pháo tại tỉnh Aleppo của Syria

Kênh truyền hình Al Mayadeen đưa tin hôm 13-2 rằng, các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ đã ném bom vào một ngôi làng và một sân bay vừa được lực lượng người Kurd chiếm giữ.

Trước khi bị YPG chiếm giữ, ngôi làng và căn cứ không quân này nằm dưới sự kiểm soát của tổ chức khủng bố Mặt trận al-Nusra.

Cũng trong ngày 13-2, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu đã tuyên bố các lực lượng vũ trang nước này đã tấn công vào các vị trí của người Kurd ở miền bắc Syria như một biện pháp trả đũa theo quy tắc chiến tranh. Đến ngày 14-2, Bộ Ngoại giao Syria đã ví vụ pháo kích này là hành động hỗ trợ trực tiếp lực lượng khủng bố.

Các tay súng thuộc lực lượng người Kurd, cùng với các lực lượng vũ trang Syria, đã và đang chiến đấu chống lại lực lượng khủng bố ở miền bắc nước này. Được sự hỗ trợ của không quân Nga, quân đội Syria liên tục giành được những chiến thắng quan trọng trước các lực lượng khủng bố trong thời gian gần đây.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục