"Cuồng phong" Tornado của Đức bị chê không thể "sống về đêm"

  • 22/01/2016 09:08
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Theo tờ báo Das Bild, máy bay đa nhiệm Tornado của nước này không thể thực hiện các nhiệm vụ trinh sát vào ban đêm do buồng lái của nó quá sáng sau khi được nâng cấp mới đây. 

Tờ Das Bild đã chỉ ra rằng, do gói nâng cấp có tên ASSTA 3 của hệ thống điện tử ở Tornado nên buồng lái của chiếc máy bay đã trở nên quá sáng để phi công có thể theo dõi mặt đất một cách rõ ràng.
Máy bay Tornado, được đưa vào phục vụ từ năm 1980 và được sử dụng cho cả nhiệm vụ do thám lẫn tấn công. Quân đội Đức, vốn đã điều 6 chiếc máy bay này đến tham gia chiến dịch chống khủng bố ở Syria và Iraq, chuẩn bị cài đặt phần mềm giúp giải quyết vấn đề này vào cuối tháng 1.

Máy bay Tornado của Đức

Máy bay Tornado của Đức

Chương trình tin tức Tagesschau của Đức còn tiết lộ, các máy bay Tornado thực hiện nhiệm vụ do thám tại Syria rất khó khăn do nó không hề nhận được thông tin từ mặt đất về các máy bay đang tiếp cận, do đó các phi công phải tự quan sát các mối nguy hiểm đang đến gần.

Vào hồi đầu tháng 1-2016, các máy bay Tornado bay từ Đức đến căn cứ không quân Incirlik ở Thổ Nhĩ Kì trước khi thực hiện các nhiệm vụ trinh sát thu thập thông tin ở Iraq và Syria. Vào giữa tháng 1-2016, 2 máy bay Tornado khác được triển khai đến đây, đồng thời tăng cường số nhiệm vụ mà Đức đảm nhiệm.

Chính quyền Đức đã quyết định cung cấp các máy bay Tornado, một tàu hộ tống F124 Sachsen, một máy bay tiếp nhiên liệu Airbus và 1.200 lính, nhằm hỗ trợ chiến dịch khống kích của Mỹ sau vụ khủng bố đẫm máu ở Pháp hồi tháng 11-2015. Tuy nhiên, không có bất kì máy bay nào của Đức tham gia nhiệm vụ chiến đấu.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục