Máy bay ném bom JH-7 của Trung Quốc bị nghi rơi tại Quảng Tây

  • 23/10/2016 15:52
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Các mạng xã hội Trung Quốc hiện đang lan truyền thông tin và hình ảnh về một vụ rơi máy bay ném bom JH-7A tại Liễu Châu, tỉnh Quảng Tây vào ngày 22-10.

Qua những hình ảnh được nhân chứng chụp lại, chiếc JH-7A đã lao xuống một nhà máy ở thành phố Liễu Châu và phát nổ. Nhiều người dùng mạng xã hội Weibo cho biết, chiếc máy bay gặp nạn khi đang làm nhiệm vụ huấn luyện. Trong khi có nguồn tin tiết lộ, 2 phi công đã bật ghế lái nhảy dù và tiếp đất an toàn. Các xe cứu hỏa cũng đã được điều động đến hiện trường.

Quân đội Trung Quốc hiện chưa đưa ra bình luận về vụ việc.

Máy bay ném bom JH-7 của Trung Quốc bị nghi rơi tại Quảng Tây
Hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội Trung Quốc về vụ rơi máy bay, được cho là JH-7

Hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội Trung Quốc về vụ rơi máy bay, được cho là JH-7

Xian JH-7 là máy bay chiến đấu - ném bom hạng nhẹ, 2 động cơ, được thiết kế và sản xuất bởi Tập đoàn công nghiệp máy bay Xian cho lực lượng hải quân và không quân nước này. Nó được thiết kế để thay thế phi đội máy bay Harbin H-5 và Nanchang Q-5 đã lỗi thời.

JH-7 có chuyến bay thử đầu tiên vào năm 1988 và được đưa vào biên chế năm 1992. Loại máy bay này có thể hoạt động cả ban ngày và ban đêm trong mọi điều kiện thời tiết. Hiện có khoảng 70 chiếc JH-7 đang vận hành trên thế giới. Phiên bản xuất khẩu của nó được biết đến với tên gọi FBC-1.

Trong năm 2014, quân đội Trung Quốc cũng ghi nhận 2 lần JH-7 bị rơi trong quá trình huấn luyện vì nhiều nguyên nhân khác nhau.

Theo Defence Blog

Tin cùng chuyên mục