Trực thăng Mi-28NM nâng cấp của Nga sẽ có tên lửa tầm xa mới

  • 22/10/2016 18:56
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo đại diện Cục thiết kế KBM, ông Valery Kashin, phiên bản nâng cấp của trực thăng chiến đấu Mi-28NM sẽ được trang bị các tên lửa chống tăng dẫn đường tầm xa mới.

“KBM đang trong quá trình nâng cấp các tên lửa Ataka và Khrizantema, có khả năng xác định, dò tìm và tiêu diệt mục tiêu ở tầm xa hơn hiện nay. Các tên lửa này sẽ được thiết kế đặc biệt cho máy bay Mi-28NM nâng cấp”, ông Kashin cho hay.

Trực thăng Mi-28NM sẽ sớm được bàn giao cho quân đội Nga

Trực thăng Mi-28NM sẽ sớm được bàn giao cho quân đội Nga

Một nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, tầm bắn của tên lửa Ataka sẽ tăng từ 6 lên 8km nhưng không rõ các thông số mới của tên lửa Khrizantema.

Dự án nâng cấp Mi-28NM đã bắt đầu từ năm 2009 và sẽ hoàn thành trong tương lai gần. Mặc dù nó có ngoại hình giống với phiên bản cũ, nhưng lại được sản xuất bằng các chất liệu đột phá nhất hiện nay và trang bị hệ thống phòng thủ siêu hiện đại.

Mi-28NM nâng cấp mang kết cấu cánh quạt hoàn toàn mới và hệ thống hỗ trợ điều khiển cải tiến giúp nâng hiệu năng tổng thể của động cơ thêm 13%, tăng tốc độ bay tối đa lên 340 km/h. 

Chiếc máy bay có hệ thống laser vô cùng độc đáo với nhiệm vụ làm chệch hướng các tên lửa dẫn đường bằng nhiệt. Cùng lúc đó, hệ thống điều khiển kép tương tự như trên các máy bay chiến đấu cánh cố định cũng xuất hiện trên Mi-28NM, cho phép 2 phi công có thể trao đổi quyền điều khiển máy bay để tập trung cho nhiệm vụ chiến đấu.

Theo Tass

Tin cùng chuyên mục