Máy bay Anh ném bom vào vị trí của quân đội Syria

  • 01/07/2018 22:11
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Anh vừa cho biết, máy bay của họ đã ném bom vào các binh lính của chính phủ Syria vào hồi tháng 6 ở khu vực gần biên giới Jordan.

“Như một hành động tự vệ tập thể, chiếc tiêm kích Typhoon của không quân Anh đã thả bom xuống vị trí của quân đội Syria và loại bỏ mối đe dọa đối với đồng minh”, Bộ Quốc phòng Anh cho hay.

Theo tờ Sunday Times, quả bom dẫn đường bằng laser nặng hơn 200kg này đã được thả xuống khu vực biên giới Syria gần với Jordan và Iraq. Kết quả là một sĩ quan của Syria đã thiệt mạng và 7 người khác bị thương.

Bộ Quốc phòng Anh từ chối nói rõ mục tiêu ném bom là gì nhưng khẳng định vụ tấn công này là hành động đáp trả hoàn toàn hợp lý.

Máy bay của Anh đã ném bom để bảo vệ đồng minh ở Syria

Máy bay của Anh đã ném bom để bảo vệ đồng minh ở Syria

Theo Tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR), tiếng nổ của vụ ném bom có thể nghe thấy tại sa mạc gần al-Tanf, nơi binh lính Mỹ và Anh đang huấn luyện cho lực lượng nổi dậy địa phương.

Đây là lần đầu tiên máy bay của Anh ném bom vào vị trí của quân đội Syria kể từ hồi tháng 4, khi quân đội Anh kết hợp cùng Mỹ và Pháp không kích vào nhiều mục tiêu của chính phủ Damascus vì cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học.

Theo NY Post

Tin cùng chuyên mục