Mâu thuẫn khi cắm trại, nam sinh lớp 11 đâm chết bạn học cùng khối

  • 25/03/2014 23:08
  • 0 bình luận
  • Quang Khoa
  • In bài
ANTĐ - Chiều 25-3, CAH Diên Khánh (Khánh Hòa) cho biết, đã bàn giao Nguyễn Tấn Tài (18 tuổi, học lớp 11B2 trường THPT Nguyễn Thái Học, ở xã Diên Phước, huyện Diên Khánh) cho cơ quan CSĐT công an tỉnh Khánh Hòa để tiếp tục điều tra, xử lý về hành vi giết người.

Theo thầy Phan Lèo - Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Thái Học, trong hai ngày 24 và 25-3, trường tổ chức hội trại nhân dịp ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tối 24-3, sau chương trình văn nghệ, các thầy cô đã chia nhau đi kiểm tra trại của các lớp và dùng loa báo các học sinh giữ trật tự và đi ngủ đúng giờ.

Tuy nhiên, đến khoảng 2h ngày hôm sau (25-3) bỗng dưng nghe tiếng hét lớn, các thầy cô giáo chạy ra thì phát hiện em Nguyễn Ngọc Tuyền (19 tuổi, học lớp 11B12) vừa chạy vừa la hét, một tay ôm ngực trái. Trong chốc lát, em Tuyền đã ngã gục vì máu chảy nhiều ở vùng ngực. Thấy em Tuyền bị thương, các thầy cô đã nhanh chóng đưa em này đến cơ sở y tế ở gần đó cứu chữa, nhưng đã tử vong.

Ngay sau khi xảy ra vụ trọng án, lực lượng công an đã có mặt tại hiện trường để tiến hành điều tra. Cơ quan công an đã xác định, do mâu thuẫn trong khi cắm hội trại, nên Tài đã dùng dao đâm vào ngực trái em Tuyền dẫn đến tử vong.

Sau khi khám nghiệm hiện trường, tử thi, chiều cùng ngày, cơ quan công an đã bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình lo hậu sự.

Cũng theo thầy Phan Lèo, Tài là học sinh bị lưu ban. Học kỳ I năm học này, cả học lực và hạnh kiểm của Tài đều xếp loại yếu và hay đánh bạn cùng trang lứa. 

Vụ trọng án đã làm cuộc thi hội trại của nhà trường kết thúc trước kế hoạch và đã phải tháo dỡ ngay trong sáng cùng ngày. 

Như vậy, chỉ sau 10 ngày qua, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã xảy ra 2 vụ trọng án liên quan đến các hung thủ đều là học sinh. 

Theo đó, tối 14-3 vừa qua, em Nguyễn Văn Tài (14 tuổi, trú đường Trần Quý Cáp, phường Phương Sài, Nha Trang) cùng hai người bạn đi xe đạp trên đường Trần Quý Cáp, TP. Nha Trang thì bị Vũ Đình Huy (17 tuổi, học sinh lớp 9 trường THCS Phan Sào Nam, phường Phương Sơn, TP. Nha Trang) cùng 7 thiếu niên khác phóng xe máy lạng lách gây nguy hiểm. Thấy vậy, một người bạn của Tài lớn tiếng trách móc, nhưng đã bị Huy cùng nhóm bạn đánh lại. Trong lúc ẩu đả, Tài đã bị Huy đâm một nhát và tử vong sau đó.

Tin cùng chuyên mục