Mất mạng vì "lỡ" dắt chiếc xe đạp khi theo dõi con rong chơi

  • 20/02/2020 15:37
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTD.VN - Vô tình nhìn thấy con trai rong chơi, anh L vội núp vào chỗ khuất để theo dõi. Ngay sau đó, nhận thấy chiếc xe đạp có vẻ “vô chủ” nên anh này dắt đi, dẫn đến bị đánh mất cả mạng sống…

Từ kết quả điều tra, ít ngày tới đây, Vương Văn Bình (SN 1975, trú ở xã Bình Yên, Thạch Thất, Hà Nội) sẽ bị đưa ra TAND TP Hà Nội và bị xét xử về tội “Giết người”, theo khoản 1, Điều 123-BLHS năm 2015. Bị hại trong vụ án là anh Nguyễn Văn L (SN 1976), trú cùng huyện Thạch Thất.

Theo đó, cáo trạng truy tố thể hiện, trưa 12-7-2019, anh Nguyễn Văn L sang nhà một người cùng thôn ăn cơm, uống rượu. Đầu giờ chiều cùng ngày, anh L được em vợ là anh Bùi Mạnh T (SN 1983), trú cùng thôn chở về nhà.

Lát sau, đi ngang qua một con ngõ thuộc xã Bình Yên, anh L vô tình nhìn thấy đứa con trai (SN 2004) đang rong chơi. Tức thì anh L bảo em vợ cho xe máy bám theo, rồi dừng lại gần cổng nhà Vương Văn Bình.

Tại đây, anh L bảo em vợ dừng xe (sau đó anh T đi về trước), rồi tiến đến núp sau cây sấu trước cổng nhà Bình để tiếp tục theo dõi động tĩnh của cậu con trai, xem có vào quán chơi điện tử không. Ngay sau đó, anh L nhận thấy chiếc xe đạp mini (của mẹ Bình) dựng sát gốc cây sấu.

Nhìn trước ngó sau không thấy có người, anh L liền dắt, rồi nhảy lên chiếc xe đạp mini đạp đi. Tuy nhiên, hành vi đó của anh L đã bị một số người trong gia đình Bình phát hiện qua hệ thống camera theo dõi.

Cùng thời điểm, Bình đang ngủ trưa liền bị người thân gọi dậy bắt trộm. Tức thì người đàn ông này lập tức cầm tuýp sắt lao ra ngoài và thét anh L đứng lại. Chạy đến chỗ người lạ đang lấy chiếc xe đạp của gia đình, Bình vừa truy vấn vừa liên tiếp dung tuýp sắt đánh anh L.

Sau đó, mặc dù được những người trong gia đình chạy tới can ngăn, giằng lấy tuýp sắt nhưng Bình vẫn cố dùng chân tay đánh anh L lần nữa. Hậu quả là anh L lịm dần và được mọi người đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng vẫn không bảo toàn được mạng sống.

Theo giám định pháp y tử thi bị hại, anh L bị nhiều vết thương tích trên cơ thể. Nguyên nhân chết là do sốc mất máu do đa chấn thương. Đáng chú ý, trong máu của anh L có hàm lượng Ethanol khá cao, do ngay trước đó sử dụng rượu.

Quá trình điều tra vụ án, gia đình bị cáo bước đầu bồi thường cho gia đình anh L 30 triệu đồng. Trong khi ấy, đại diện gia đình anh L nêu quan điểm vấn đề bồi thường dân sự sẽ được đặt ra khi TAND TP Hà Nội tiến hành xét xử Vương Văn Bình.       

Tin cùng chuyên mục