• Xử lý nghiêm hành vi tàng trữ, buôn bán mật gấu

  Xử lý nghiêm hành vi tàng trữ, buôn bán mật gấu

  ANTD.VN - Lâu nay, do lời đồn thổi về công hiệu nên không ít người Việt Nam tìm kiếm mật gấu để sử dụng. Tuy nhiên, gấu là loài động vật được luật pháp bảo vệ với những quy định, chế tài xử lý rất cụ thể. Hành vi tàng trữ, mua bán mật gấu đều có thể bị xử lý hình sự.

 • Chặn phi vụ mua bán, tàng trữ 130 lọ mật gấu tươi nguyên chất

  Chặn phi vụ mua bán, tàng trữ 130 lọ mật gấu tươi nguyên chất

  ANTD.VN -  Ngày 27-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Quang Hồng (SN 1982) trú tại xã Diễn Hùng, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An để điều tra về hành vi vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm.

 • Hơn 6.200 tình nguyện viên kêu gọi bảo vệ Gấu

  Hơn 6.200 tình nguyện viên kêu gọi bảo vệ Gấu

  ANTD.VN -Ngày 20-12, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) cùng các tình nguyện viên trong Mạng lưới Bảo vệ động vật hoang dã (ĐVHD) đã tổ chức chuỗi các hoạt động nâng cao nhận thức tại 15 thành phố lớn trên cả nước nhằm kỷ niệm Ngày Gấu Việt Nam. 

 • NSƯT Trung Hiếu kêu gọi cộng đồng không sử dụng mật gấu

  NSƯT Trung Hiếu kêu gọi cộng đồng không sử dụng mật gấu

  ANTĐ - Trong phim ngắn truyền thông mới ra mắt, NSƯT Trung Hiếu kêu gọi cộng đồng xây dựng một thế giới tươi đẹp hơn cho thế hệ tương lai bằng cách không sử dụng mật gấu để chấm dứt tình trạng trích hút mật gấu tàn nhẫn và phạm pháp.

 • Đạp xe 132km kêu gọi bảo vệ loài gấu

  Đạp xe 132km kêu gọi bảo vệ loài gấu

  ANTĐ - 50 cá nhân đạp xe và gần 100 người tham gia ủng hộ cho sự kiện "Đạp xe vì Gấu 2014" đã hoàn thành hành trình 132 km hai chiều từ Hà Nội tới Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam tại Vườn Quốc gia Tam Đảo nhằm kêu gọi ý thức cộng đồng bảo vệ loài gấu đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng và không sử dụng mật gấu.

 • Nuốt mật: Coi chừng!

  Nuốt mật: Coi chừng!

  ANTĐ - Chỉ cần nghe truyền miệng và với một niềm tin tuyệt đối rằng, ăn mật động vật sống có thể chữa được đủ thứ bệnh, nhiều người đã nhắm mắt tống vào dạ dày bất kể đó là loại mật gì. Hậu quả là, sau khi dùng “tiên dược” bệnh cũ chưa kịp khỏi thì nhiều người đã đi viện vì ngộ độc.

 • Bình Thuận xóa bỏ hoàn toàn nạn nuôi gấu trang trại

  Bình Thuận xóa bỏ hoàn toàn nạn nuôi gấu trang trại

  ANTĐ - Bình Thuận đã chính thức xóa bỏ hoàn toàn nạn nuôi gấu trang trại khi Tí Mập - chú gấu nuôi nhốt cuối cùng của tỉnh này đã được chủ nuôi tự nguyện giao nộp lại cho Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Thuận.

 • Uống mật gấu rước mầm bệnh

  Uống mật gấu rước mầm bệnh

  ANTĐ - Hiện nay, phần lớn gấu nuôi nhốt trong các trang trại đều không đảm bảo về sức khỏe, trong khi quy trình chích hút mật không được vô trùng, nhiều cá thể gấu đã nhiễm bệnh nặng nên mật bị nhiễm khuẩn... Vì vậy, việc uống mật gấu của không ít người dễ mang lại nguy cơ. 

 • Một phụ nữ 30 năm không thể mở miệng

  Một phụ nữ 30 năm không thể mở miệng

  ANTĐ - Ngày 28-3, Khoa Phẫu thuật tạo hình - hàm mặt (BV Việt Nam - Cuba) đã tiến hành phẫu thuật cho một phụ nữ 30 năm không thể mở miệng do chấn thương. 

 • Hình thức và bản chất

  Hình thức và bản chất

  ANTĐ - Trong một buổi diễn giảng, giáo sư đặt lên bàn hai chiếc bình, một chiếc đựng nước màu vàng, còn nước bên trong bình kia màu trắng. “Các bạn có thể chọn uống nước của một trong hai chiếc bình này, tuy nhiên đừng nói ra hương vị của nó cho người khác biết. Sau khi thử nghiệm kết thúc, tôi sẽ giải thích kỹ hơn”, giáo sư nói. Các sinh viên lập tức xếp hàng đi lên lần lượt uống. Tổng cộng trong số hơn 200 sinh viên tham gia thử nghiệm, có 138 người uống nước màu vàng.

 • Đạp xe để bảo vệ gấu

  Đạp xe để bảo vệ gấu

  ANTĐ - "Đạp xe vì Gấu" là sự kiện nhằm truyền tải thông điệp bảo vệ hai loài gấu của Việt Nam đang đứng trước nguy cơ biến mất trong tự nhiên vì nạn buôn bán động vật hoang dã và ngành công nghiệp nuôi gấu lấy mật.

 • Rượu linh tinh... nhập viện

  Rượu linh tinh... nhập viện

  ANTĐ - Tuần đầu tiên của tháng 1-2013, Trung tâm Chống độc - BV Bạch Mai đã tiếp nhận hàng chục ca cấp cứu vì ngộ độc rượu, trong đó có 1 trường hợp “thập tử nhất sinh” vì uống rượu ngâm thực vật. Cùng lúc, tại BV tỉnh Yên Bái tiếp nhận 4 bệnh nhân bị ngộ độc do uống rượu ngâm củ gấu… 

 • Luật ngầm của đường dây gái gọi 9X

  Luật ngầm của đường dây gái gọi 9X

  ANTĐ - Bất kể lúc nào khi Sơn gọi, gái bán dâm đều phải nghe điện thoại, đi đến địa điểm "phục vụ" khách. Ai không nghe lời sẽ bị ông ta cho đầu gấu đánh dằn mặt, đe dọa nếu tự ý bỏ việc sẽ không còn "đất" sống tại Đà Nẵng.

 • Chung tay bảo vệ loài gấu ở Việt Nam

  Chung tay bảo vệ loài gấu ở Việt Nam

  ANTĐ - Sự kiện “100.000 chữ ký bảo vệ loài gấu” sẽ diễn ra ngày 30/09/2011, từ 15h – 21h tại TTTM Picomall, 229 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội.