"Mắt biếc" và "Chị chị em em" đại chiến dịp Giáng sinh

  • 08/12/2019 09:57
  • 0 bình luận
  • TRUNG NGHĨA
  • In bài
ANTD.VN - Mùa phim Noel cuối tháng 12 và mừng Tết Dương lịch 2020 là cuộc “đại chiến” rất thú vị giữa 2 bộ phim Việt Nam: “Mắt biếc” (đạo diễn Victor Vũ, phát hành Galaxy M&E) và “Chị chị em em” (đạo diễn Kathy Uyên, phát hành CGV).
"Mắt biếc" và "Chị chị em em" đại chiến dịp Giáng sinh

“Mắt biếc” là bộ phim Việt Nam được chờ đợi nhất trong năm 2019, trong khi “Chị chị em em” đang gây hiếu kỳ với thể loại hồi hộp, tâm lý tình cảm và tuyên bố đây là “bom tấn xứng tầm Hollywood”. Ngày công chiếu chính thức của cả 2 bộ phim là 20-12. Tuy nhiên, “Chị chị em em” sẽ công chiếu sớm trong các ngày 14 và 15-12, còn “Mắt Biếc” có các suất chiếu sớm từ 19-12.

“Mắt biếc” - Tình đầu một thời mà cứ ngỡ một đời

“Mắt biếc” đánh dấu sự trở lại lần nữa với tác phẩm Nguyễn Nhật Ánh của đạo diễn Victor Vũ sau “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” (2015, từng đạt doanh thu trên 80 tỉ đồng). Đích thân Victor Vũ và nhóm biên kịch A-Type Machine viết kịch bản dựa trên truyện dài cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh xuất bản lần đầu năm 1990. Bộ phim quay từ tháng 3 đến tháng 5 -2019, lấy bối cảnh tại Quảng Nam và Huế.

Đoàn phim tái hiện lại nhà cửa, đường sá, phục trang thời điểm thập niên 1960-1970. Điều đặc biệt của bộ phim là đạo diễn Victor Vũ đã không chọn ngôi sao đóng phim mà tuyển vai 4 nhân vật chính có khả năng diễn xuất và ngoại hình phù hợp nhân vật. Đó là Trần Nghĩa (sinh năm 1993) vai Ngạn, Trúc Anh (sinh năm 1998) vai Hà Lan, Trần Phong vai Dũng và Khánh Vân vai Trà Long.

Đoạn giới thiệu ngắn (teaser) và đoạn quảng cáo phim (trailer) chính thức của “Mắt biếc” khi tung ra đều gây bão mạng xã hội và thu hút sự quan tâm lớn của mọi người. Những hình ảnh rất đẹp từ trailer cho thấy chuyện phim “Mắt biếc” miêu tả quá trình trưởng thành của các nhân vật chính từ khi là những cô cậu học trò nhỏ cho đến khi học cấp 3 và thời trung niên. Những biến cố tình cảm hạnh phúc và đau khổ, những thay đổi về đời sống, chỗ ở… của Ngạn, Hà Lan và Trà Long là điểm nhấn của câu chuyện trên nền giai điệu rất tha thiết của bài “Có chàng trai viết lên cây” mà ca nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh trình bày.

Trong buổi ra mắt phim ngày 4-12 tại TP.HCM, đạo diễn Victor Vũ cho biết: “Tôi biết tác phẩm này có rất nhiều thế hệ bạn đọc yêu thích qua 3 thập niên nên đây cũng là một áp lực cho bộ phim. Chúng tôi cố gắng truyền tải thông điệp, tinh thần từ tác phẩm văn học nổi tiếng cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh một cách chân thật nhất. Đồng thời, tôi cũng tin bộ phim sẽ có nét mới và bất ngờ so với tác phẩm gốc” - Victor Vũ nói.

“Chị chị em em” - Tình yêu và hận thù

Khác hẳn với màu sắc hoài niệm trong sáng của “Mắt biếc”, bộ phim “Chị chị em em” là một bộ phim tâm lý - giật gân, được cho là sẽ khai thác câu chuyện yêu - hận - tình thù xoay quanh 3 nhân vật chính mà trong đó có 2 phụ nữ xinh đẹp Thiên Kim (Thanh Hằng đóng) và Bảo Nhi (Chipu đóng). 

Thiên Kim xuất thân con nhà giàu có, lấy người chồng bảnh trai (Lãnh Thanh đóng) cùng sống trong biệt thự sang trọng. Cô cảm thương Bảo Nhi - một cô bé mồ côi cha, đang mang thai - và xem Nhi như người em thân thiết. Mọi rắc rối bắt đầu khi Nhi đến nhà Kim và gặp người chồng của chị mình. Cả 3 rơi vào một cuộc chiến tranh giành giữa tình yêu và thủ đoạn, giữa đau khổ và mất mát… Siêu mẫu Thanh Hằng tiết lộ “Chị chị em em” là “một bộ phim tràn ngập mưu mô, bạo lực và táo bạo”. Còn Chipu thì cho biết, vai diễn trong phim “là nhân vật khó nhất mà tôi từng thể hiện”.

Thành phần đoàn phim “Chị chị em em” gồm nữ diễn viên Việt kiều Kathy Uyên lần đầu làm đạo diễn, 2 nhà biên kịch, sản xuất người Mỹ gốc Việt là Timothy Linh Bùi và Will Vũ hứa hẹn sự chỉn chu “đâu ra đó” cho tác phẩm. Nhà sản xuất Timothy Linh Bùi tin rằng, các nhân vật trong phim có “những điều độc đáo, hấp dẫn” và chuyện phim phức tạp, chứa nhiều yếu tố câu khách như “tình dục, lừa dối, sự bùng nổ và có cả án mạng”. Bộ phận truyền thông cho bộ phim cũng tự tin tạo ấn tượng trên poster quảng bá phim là “Bom tấn xứng tầm Hollywood”.

Tin cùng chuyên mục