Mất 660 triệu đồng vì muốn con gái vào hải quan sân bay làm việc

  • 25/09/2020 16:08
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Mong muốn hai cô con gái vào lực lượng hải quan sân bay, người đàn ông ở Long Biên đã giao tiền “chạy” việc làm nhưng vớ ngay phải kẻ bịp bợm.

Ngày 25-9, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Trần Văn Hồng (SN 1974, trú ở xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Bị hại trong vụ án là ông Đỗ Văn Hùng (SN 1969), ở Long Biên, Hà Nội.

Theo hồ sơ vụ án, ông Đỗ Văn Hùng là hàng xóm láng giềng với ông Nguyễn Văn Chí. Khi được ông Hùng nhờ nếu quen biết ai có thể xin cho con gái ông vào làm tại Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay Quốc tế Nội Bài thì nhờ giúp.

Do đó, ông Chí đã nhờ Trần Văn Hồng xin việc cho chị Đ.M.P (con gái ông Hùng). Bởi trước đó, Hồng nói với ông Chí rằng đối tượng là nhân viên hỗ trợ hành lý, hành khách tại Sân bay Quốc tế Nội Bài, có nhiều mối quan hệ quen biết, có khả năng xin việc làm tại Hải quan cửa khẩu sân bay khi tình cờ gặp người đàn ông này ra sân bay tiễn con gái đi nước ngoài.

Mất 660 triệu đồng vì muốn con gái vào hải quan sân bay làm việc ảnh 1

Khi ông Chí nhờ xin việc cho chị P, Hồng bảo đưa trước bộ hồ sơ để anh ta nhờ người quen xúc tiến và nếu được sẽ thông báo. Khoảng 1 tuần sau, Hồng nói với ông Chí là anh ta có thể xin cho chị P vào làm việc tại bộ phận checkin Sân bay Nội Bài, chi phí là 400 triệu đồng, 1 tháng sau được đi làm.

Do muốn xin cho con gái vào Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay Quốc tế Nội Bài, ông Hùng nhờ ông Chí nói lại với Hồng mục đích của mình. Qua trao đổi với ông Chí, Hồng yêu cầu phải đưa trước 50%, sau 3 tháng sẽ có quyết định đi làm.

Tin tưởng, ông Hùng đã đưa 200 triệu đồng cho ông Chí để ông này đưa cho Hồng. Sau đó, ông Hùng yêu cầu ông Chí đưa đến gặp người trực tiếp xin việc cho chị P để trao đổi. Ông Chí đã thực hiện theo yêu cầu trên.

Gặp nhau, ông Hùng được Hồng giới thiệu bản thân đang làm nhân viên hỗ trợ hành lý, hành khách tại Sân bay Quốc tế Nội Bài, có khả năng xin được cho chị P vào làm ở Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay. Quá trình nói chuyện, ông Hùng tiếp tục nhờ Hồng xin cho chị Đ.P.N (con gái thứ 2) vào làm ở Chi cục Hải quan sân bay Nội Bài.

Hồng đồng ý và hứa hẹn sẽ xin được việc cho chị N với chi phí là 300 triệu đồng, đồng thời cam kết trong tháng 5-2017 sẽ có quyết định tuyển dụng. Sau đó, hai bên thỏa thuận, ông Hùng sẽ trực tiếp đưa cho Hồng số tiền xin việc cho chị N và số tiền xin việc còn lại cho chị P mà không thông qua ông Chí.

Tuy nhiên sau khi nhận tiền, Hồng đã không thực hiện được như cam kết mà chiếm đoạt toàn bộ số tiền trên. Cơ quan chức năng xác định Hồng đã nhận tổng số 660 triệu đồng của ông Hùng… Với hành vi nêu trên, sau nửa ngày xét xử, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Trần Văn Hồng 8 năm tù, theo tội danh bị truy tố.

Cũng theo hồ sơ vụ án, trước vụ việc lừa “chạy” việc đối với ông Hùng, Trần Văn Văn Hồng từng bị TAND huyện Sóc Sơn (Hà Nội) xử phạt 12 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Đánh bạc” vào năm 2014.

Tin cùng chuyên mục