Mạo danh trung tâm dạy lái xe của Bộ Công an để lừa đảo trên 2 tỷ đồng

  • 15/05/2019 21:00
  • 0 bình luận
  • Vinh Nghĩa
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 15 – 5, sau gần 4 tháng điều tra Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã chuyển hồ sơ vụ hàng trăm người dân tố cáo Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe tại số 263A Phan Chu Trinh, TP Buôn Ma Thuột lừa đảo cho Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Theo đó, vào đầu tháng 9/2018, trên mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin “Trường đào tạo và sát hạch lái xe Đại học PCCC – Bộ Công an uy tín, giá rẻ nhất Đắk Lắk” có trụ sở tại 263A Phan Chu Trinh, TP Buôn Ma Thuột, giảm học phí với bằng B2 chỉ từ 6 đến 8 triệu đồng, bằng C chỉ từ 8 đến 10 triệu đồng, học viên đã nộp hồ sơ là sẽ đậu. 

Chính vì những lời mời chào ngon ngọt như vậy nên chỉ hơn 4 tháng sau đó, trung tâm này đã có hàng trăm học viên ở Đắk Lắk và các tỉnh lân cận đến đăng ký nhập học. Trong khi đó, khóa học đầu tiên có 15 học viên đến kỳ thi thì phải lặn lội ra TP.Hà Nội rồi xuống tỉnh Hòa Bình để thi. Và kết quả có 6 học viên bị rớt không như lời hứa bao đậu hoàn toàn. Khi mọi chuyện dần bị hé lộ thì Trung tâm này đã đột ngột đóng cửa, các số điện thoại đều ngừng hoạt động. Dòng chữ Trường đại học PCCC của Bộ Công an cũng bị rạch bỏ. Đến cuối tháng 1/2019 nhiều người dân đã đến cơ quan công an trình báo vụ việc.

Đến nay đã có hơn 450 người tố cáo bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản hơn 2 tỷ đồng

Đến nay đã có hơn 450 người tố cáo bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản hơn 2 tỷ đồng

Sau đó, Trường Đại học PCCC của Bộ Công an cũng đã có văn bản khẳng định không mở văn phòng tại 263 Phan Chu Trinh… Đến nay đã có trên 450 người gửi đơn tố cáo lên Công an với tổng số tiền bị lừa lên đến hơn 2 tỷ đồng. Bước đầu, Công an TP Buôn Ma Thuột cũng đã làm rõ được 2 đối tượng đứng ra thành lập trung tâm đào tạo và sát hạt lái xe “ma” trên.

Tin cùng chuyên mục