Mang tình cảm thủy chung, trong sáng đến Cuba

  • 10/04/2012 06:00
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới sân bay quốc tế Jose Marti ở Thủ đô La Habana, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị chính thức Cộng hòa Cuba.

Trả lời phỏng vấn của đông đảo phóng viên báo chí Cuba ngay tại chân cầu thang máy bay, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng được đến thăm đất nước Cuba tươi đẹp và anh hùng. Tổng Bí thư nêu rõ:

Tuy cách xa nhau nửa vòng trái đất, nhưng từ lâu, với nhân dân Việt Nam, hai tiếng Cuba đồng nghĩa với biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng, khí phách hiên ngang, ý chí quật cường, niềm tin mãnh liệt vào lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa quốc tế cao cả, vô tư.

Quan hệ Việt Nam - Cuba là quan hệ anh em, đồng chí thân thiết, chân thành, trong sáng và đã trải qua cả một quá trình đấu tranh cách mạng lâu dài, gian khổ ở mỗi nước, đã được thử thách, rèn luyện qua hơn nửa thế kỷ cho đến ngày nay và đang ngày càng phát triển tốt đẹp, trở thành biểu tượng của thời đại. Chuyến thăm lần này của Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam mang đến tình cảm đoàn kết hữu nghị trong sáng, thủy chung của nhân dân Việt Nam đối với nhân dân Cuba anh em, bày tỏ tình đoàn kết và sự ủng hộ mạnh mẽ đối với sự nghiệp chính nghĩa của nhân dân Cuba anh em, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Cuba, trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ nền độc lập dân tộc, giữ vững thành quả cách mạng và xây dựng, phát triển Cuba theo con đường xã hội chủ nghĩa.

Nhân dịp này, lãnh đạo cấp cao hai nước sẽ bàn những biện pháp thống nhất để tiếp tục củng cố, tăng cường, phát huy mạnh mẽ hơn nữa mối quan hệ truyền thống và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Cuba, đáp ứng yêu cầu cách mạng của mỗi nước trong giai đoạn cách mạng mới. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chuyển tới toàn thể nhân dân Cuba lời chào đoàn kết, hữu nghị anh em và tình cảm nồng thắm nhất của nhân dân Việt Nam.

)

(Theo TTXVN

Tin cùng chuyên mục