Mang theo kiếm, nửa đêm đột nhập nhà cô giáo trẻ cướp tiền vàng

  • 23/05/2018 06:43
  • 0 bình luận
  • T.M
  • In bài
ANTD.VN - Nắm bắt cô giáo Mai thường ở nhà một mình, 2 đối tượng chuẩn bị thanh kiếm làm hung khí cướp tài sản.

Khoảng 0h20 ngày 21-5, trong khi ở nhà một mình, cô Mai (SN 1975, giáo viên trường THCS Thi Sơn, huyện Kim Bảng, Hà Nam), bị 2 đối tượng đột nhập, dùng dao kề cổ và dùng áo, khăn ren trói, lấy băng keo bịt miệng và dùng chiếc chăn trùm lên đầu, uy hiếp bắt nói nơi cất giấu tài sản nếu không sẽ giết.

Các đối tượng trong vụ án

Các đối tượng trong vụ án

Vì lo sợ sự an toàn tính mạng nên cô Mai đã chỉ nơi cất giấu hơn 60 triệu đồng, điện thoại di động và số lượng đồ trang sức bằng vàng.

Tiếp nhận tin báo và khẩn trương điều tra, trong vòng 24 tiếng đồng hồ, CAH Kim Bảng đã làm rõ 2 đối tượng gây án là Nguyễn Tiến Dũng (SN 2000, trú tại xã Thi Sơn, huyện Kim Bảng), Vũ Quang Sơn (SN 1995, trú tại xã Khả Phong, huyện Kim Bảng). Đối tượng Sơn đã bị bắt khi đang trốn tại một nhà nghỉ ở huyện Thường Tín, Hà Nội; còn đối tượng Dũng bị bắt tại TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Lời khai của các đối tượng cho thấy, nắm bắt chồng cô Mai thường đi công tác, con đi học ở Hà Nội, chúng đã lên kế hoạch đột nhập, cướp tài sản.

Quá trình bị khống chế, cô Mai lo sợ các đối tượng manh động nên đã chỉ nơi để tiền mặt và vàng. Thấy dễ ăn, 2 đối tượng bắt cô giáo mở két sắt, nhưng cô Mai nhanh trí nói chìa khóa két sắt do chồng giữ nên các đối tượng đành bỏ qua.

Sau khi cướp được số tiền và tài sản trên, 2 đối tượng đã mang bán cho các hiệu vàng trên địa bàn tỉnh Hà Nam. Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận động cơ gây án do thiếu tiền chơi game và nợ nần.

Theo công an cơ sở, đối tượng Vũ Quang Sơn có 2 tiền án về tội cướp tài sản, mới ra tù. Vụ án đang được điều tra mở rộng.

(tên của người bị hại đã được thay đổi)

Tin cùng chuyên mục